Đồ Án Tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    mục lục
    Trang
    Lời nói đầu 8
    Chương I - Giới thiệu về công trình và hiện trạng sản xuất 9
    i. Hiện trạng công trình 9
    ii. Phân tích các ưu, nhược điểm của hệ thống khử ẩm đã có của phân xưởng 11
    2.1. Ưu điểm 11
    2.2. Nhược điểm 12
    iii. Quy trình sản xuất và nguyên lí hoạt động của dây chuyền sản xuất
    kẹo Caramel 12
    3.1. Quy trình sản xuất 12
    3.2. Nguyên lí hoạt động của dây chuyền sản xuất 14
    iv. Yêu cầu kĩ thuật cần đáp ứng 15
    Chương II - Nhu cầu khử ẩm - thực tế nghiên cứu và áp dụng các
    phương pháp khử ẩm 16
    I- Nhu cầu khử ẩm 16
    II- Tổng quan tình hình nghiên cứu và áp dụng các phương pháp
    khử ẩm hiện nay 17
    2.1. Các phương pháp khử ẩm 17
    2.2. Giới thiệu một số công trình nghiên cứu về sấy-hút ẩm dùng bơm nhiệt 21
    2.2.1. Các tác giả trong nước 21
    2.2.2. Các tác giả nước ngoài 25
    2.3. Công nghệ khử ẩm 28
    2.3.1. Các phương pháp khử ẩm đã áp dụng 28
    2.3.2. Quá trình khử ẩm 31
    2.4. Tác động của hiện tượng đóng băng dàn bay hơi tách ẩm đối với hệ thống
    sấy lạnh, hút ẩm 34
    2.5. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đặc tính nhiệt độ trung bình ttb và độ ẩm
    tương đối trong chu kì hoạt động của máy sấy lạnh BK - BSH18A 35
    Chương III - Tính toán năng suất khử ẩm cho phân xưởng 38
    i. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa nồm 39
    1.1. Tính nhiệt thừa 39
    1.2. Tính ẩm thừa 44
    ii. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa hè 46
    2.1. Tính nhiệt thừa 46
    2.2. Tính ẩm thừa 51
    iii. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa đông 53
    3.1. Tính nhiệt thừa 53
    3.2. Tính ẩm thừa 58
    Chương iv - tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm 62
    i. Phân tích các phương án thiết kế 62
    1.1. Các phương án lựa chọn thiết bị 62
    1.1.1. Lựa chọn các thiết bị rời, tính toán lắp đặt hoàn chỉnh thành máy 62
    1.1.2. Tận dụng các thiết bị sẵn có 62
    1.1.3. Lựa chọn thiết bị chính là các máy điều hòa nhiệt độ thông dụng 62
    1.2. Kết cấu dàn lạnh và tốc độ gió 63
    1.2.1. Phương án thứ nhất 63
    1.2.2. Phương án thứ hai 63
    1.2.3. Phương án thứ ba 64
    1.3. Các phương pháp xả băng dàn bay hơi trong kĩ thuật lạnh 64
    1.3.1. Trong lĩnh vực lạnh đông 64
    1.3.2. Trong lĩnh vực bơm nhiệt sử dụng sưởi ấm ở các nước ôn đới 65
    1.3.3. Trong lĩnh vực sấy lạnh, hút ẩm 66
    ii. Lựa chọn và thiết kế hệ thống 67
    2.1. Chọn máy lạnh 67
    2.2. Chọn dàn điện trở đốt nóng phụ trợ 67
    2.3. Sơ đồ công nghệ máy hút ẩm 68
    iii. Vật tư, thiết bị chính sẽ sử dụng trong hệ thống 68
    Chương v - tự động điều khiển hệ thống khử ẩm 71
    i. Mục đích và các bộ phận cơ bản của tự động điều khiển 71
    1.1. Mục đích của tự động điều khiển 71
    1.1.1. Duy trì điều kiên thiết kế 71
    1.1.2. Giảm lao động chân tay của con người 71
    1.1.3. Giảm tiêu phí năng lượng và giảm giá thành 71
    1.1.4. Giữ cho hệ thống hoạt động an toàn 72
    1.2. Các bộ phận cơ bản của hệ thống tự động điều khiển 72
    1.2.1. Biến cần điều khiển (controlled variable) 72
    1.2.2. Phần tử cảm biến (sensor) 73
    1.2.3. Bộ điều khiển (controller) 73
    1.2.4. Nguồn năng lượng (source of energy) 73
    1.2.5. Phần tử bị điều khiển (controlled device) 73
    1.2.6. Tác nhân điều khiển (control agent) 73
    1.2.7. Thiết bị thực hiện quá trình (procees plant) 73
    II. Kĩ thuật tự động hóa điều khiển khử ẩm 73
    2.1. Sơ đồ khối của hệ điều khiển 73
    Chương VI - kết luận 75
    I. Kết luận 75
    II. Kến nghị 75
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...