Đồ Án Tính toán, thiết kế, chế tạo và khảo nghiệm máy sấy phấn hoa năng suất 50kg/mẻ

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    TRANG BÌA i
    LỜI CẢM ƠN ii
    TÓM TẮT iii
    DANH SÁCH CÁC HÌNH viii
    DANH SÁCH CÁC BẢNG ix
    Chương 1: MỞ ĐẦU 1
    Chương 2: TỔNG QUAN 3
    2.1 Tổng quan về Ong. 3
    2.1.1 Loài ong mật 3
    2.1.2 Các sản phẩm của ong. 4
    2.2 Tổng quan về phấn hoa. 6
    2.2.1 Khái niệm 6
    2.2.2 Thành phần phấn hoa. 6
    2.2.3 Công dụng. 7
    2.2.4 Cách sử dụng phấn hoa. 7
    2.2.5 Khai thác phấn hoa. 8
    2.2.6 Một số quy định về tiêu chuẩn của phấn hoa. 8
    2.2.7 Các phương pháp sấy phấn hoa hiện nay. 9
    2.3 Tìm hiểu chung về quá trình sấy. 10
    2.3.1 Khái niệm về sấy. 10
    2.3.2 Ẩm trong vật liệu sấy. 10
    2.3.3 Đặc tính hấp phụ và mao dẫn. 11
    2.3.4 Phân loại VLA và đặc tính xốp của VL 12
    2.3.5.Các dạng liên kết ẩm 12
    2.3.6 Truyền nhiệt truyền chất và động học quá trình sấy. 13
    2.3.7 Các phương pháp sấy và thiết bị sấy hiện nay. 16
    2.4 Tìm hiểu chung về máy sấy chân không. 18
    2.4.1 Nguyên lý cơ bản của máy sấy chân không. 18
    2.4.2 Hệ thống hút chân không trong thiết bị sấy chân không. 18
    2.5. Cở sở lý thuyết tính toán các thiết bị trong máy sấy chân không. 19
    2.5.1 Khái niệm cơ bản về bức xạ nhiệt 19
    2.5.2 Các định nghĩa cơ bản của bức xạ nhiệt 19
    2.6. Tính toán chọn bơm chân không. 20
    2.7. Tính tóan lượng nhiệt cần thiết cho quá trình sấy. 21
    2.8. Tính toán hệ thống ngưng tụ ẩm 24
    2.9 Cơ sở tính dàn lạnh, dàn nóng. 25
    2.10 Một số mẫu máy sấy chân không có mặt trên thị trường. 26
    Chương 3: PHƯƠNG PHÁP VÀ PHƯƠNG TIỆN 28
    3.1 Phương pháp. 28
    3.1.1 Phương pháp nghiên cứu lí thuyết 28
    3.1.2 Phương pháp thiết kế. 28
    3.1.3 Phương pháp khảo nghiệm 29
    3.2 Dụng cụ và thiết bị 29
    Chương 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 30
    4.1 Cơ sỡ tính toán. 30
    4.1.1 Các dữ liệu ban đầu. 30
    4.1.2. Lựa chọn nguyên lý cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy. 30
    4.2 Tính toán thiết kế máy. 32
    4.2.1 Tính toán kích thước buồng sấy. 32
    4.2.2 Tính tóan lượng nhiệt cần thiết cho quá trình sấy. 35
    4.2.3. Tính toán chọn bơm chân không. 38
    4.2.4 Tính toán hệ thống ngưng tụ ẩm 40
    4.2.5 Tính dàn lạnh. 41
    4.2.6 Tính bình chứa nước ngưng tụ. 42
    4.3. Thiết kế mạch điều khiển. 44
    4.4 Kết quả khảo nghiệm 44
    4.4.1. Khảo nghiệm không tải 44
    4.4.2. Khảo nghiệm có tải: 48
    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ. 50
    5.1. Kết luận. 50
    5.2. Đề nghị 50
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 51
    PHỤ LỤC 52
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...