Tiểu Luận Tính toán tháp làm ngọt khí bằng MEA

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU 3
    CHƯƠNG I: MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP LÀM NGỌT KHÍ. 4
    1.1. Tác hại của khí chua và sự cần thiết phải loại bỏ khí chua (H[SUB]2[/SUB]S, CO[SUB]2[/SUB]) 4
    1.2. Giới thiệu tổng quát về các phương pháp làm ngọt khí: 5
    1.2.1. Làm ngọt khí bằng phương pháp hóa học. 5
    1.2.2. Các quá trình làm ngọt khí bằng phương pháp hấp thụ vật lý. 6
    1.2.3. Làm ngọt bằng dung môi tổ hợp. 7
    1.3. Quy trình làm ngọt khí bằng dung môi Alkanol amin. 9
    1.3.1. Tính chất chung và các qúa trình làm ngọt khí của các Alkanol amin. 9
    1.3.2. Quy trình làm ngọt khí bằng MEA 12
    1.3.3. Quy trình làm ngọt khí bằng DEA 15
    1.3.4. Quy trình làm ngọt bằng ADIP: 16
    CHƯƠNG 2: TÍNH TOÁN CÁC THÔNG SỐ CƠ BẢN CỦA THÁP HẤP THỤ LÀM NGỌT KHÍ SỬ DỤNG DUNG MÔI MEA 17
    I.Dữ liệu ban đầu. 17
    II.Các giá trị cần tính. 17
    III.Các bước tính toán. 17
    Bước 1: Cụ thể hóa các thông số đầu vào bao gồm 17
    Bước 2: Tính toán áp suất làm việc của tháp hấp thụ. 18
    Bước 3: Tính lượng dung dịch amin nghèo vào tháp (tính cho 1h) 19
    Bước 4: Lưu lượng dung dịch amin giàu ra ở đáy tháp. 21
    Bước 5: Tính lưu lượng khí ngọt ra ở đỉnh tháp. 21
    bước 6: Tính nhiệt độ dòng amin giàu ra ở đáy tháp. 22
    Bước 7: Tính số đĩa lý thuyết của tháp. 24
    Bước 8: Tính số đĩa thực của tháp. 25
    Bước 9: Tính đường kính tháp hấp thụ. 25
    Bước 10: Tính chiều cao của tháp. 25
    KẾT LUẬN 25
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 25
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...