Luận Văn Tình hình tiêu thụ mủ cao su của các hộ nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tình hình tiêu thụ mủ cao su của các hộ nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế


    MỤC LỤC​


    DANH MỤC CÁC BẢNG BIỂU VÀ SƠ ĐỒ

    DANH MỤC CÁC THUẬT NGỮ VIẾT TẮT

    TÓM TẮT NGHIÊN CỨU

    PHẦN I ĐẶT VẤN ĐỀ

    PHẦN II NỘI DUNG NGHIÊN CỨU


    CHƯƠNG I: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ TIÊU THỤ MỦ CAO SU

    1.1. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ MỦ CAO SU

    1.1.1. Sản xuất mủ cao su

    1.1.2. Tiêu thụ mủ cao su

    1.2. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TRONG TIÊU THỤ MỦ CAO SU

    1.3. PHÂN TÍCH TIÊU THỤ MỦ CAO SU DƯỚI GÓC ĐỘ PHÂN TÍCH CHUỖI CUNG

    1.4. TÌNH HÌNH TIÊU THỤ MỦ CAO SU Ở VIỆT NAM

    CHƯƠNG II:TÌNH HÌNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM MỦ CAO SU Ở TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

    2.1. MỘT VÀI NÉT CƠ BẢN VỀ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

    2.2. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ MỦ CAO SU

    2.2.1. Diện tích và sản lượng mủ cao su của tỉnh

    2.2.2. Tình hình tiêu thụ mủ cao su của tỉnh

    2.3. CHUỖI CUNG SẢN PHẨM MỦ CAO SU CỦA CÁC HỘ GIA ĐÌNH NÔNG DÂN THỪA THIÊN HUẾ

    2.3.1. Mô tả chuỗi cung

    2.3.1.1. Chuỗi cung các yếu tố đầu vào

    2.3.1.2. Chuỗi cung đầu ra của mủ cao su (kênh tiêu thụ mủ cao su)

    2.3.2. Phân tích chuỗi cung

    2.3.2.1. Quá trình tạo giá trị

    2.3.2.2. Quan hệ hợp tác trong chuỗi

    2.3.2.3. Chênh lệch giá

    2.3.2.4. Phương thức thanh toán

    2.3.2.5. Dòng thông tin trong chuỗi

    2.4. NHỮNG NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TIÊU THỤ MỦ CAO SU Ở THỪA THIÊN HUẾ

    2.4.1. Nhân tố thuận lợi

    2.4.1.1. Nhu cầu về cao su tự nhiên trong những năm tới có xu hương tăng nhanh

    1.4.1.2. Giá cao su liên tục tăng

    2.4.1.3. Chính sách và hỗ trợ của Nhà nước

    2.4.1.4. Khả năng tạo ra việc làm và tăng thu nhập cho người nông dân của cây cao su

    2.4.2. Những nhân tố tác động bất lợi

    2.4.2.1. Quy mô trồng cao su nhỏ, sản xuất phân tán, manh mún

    2.4.2.2. Vấn đề chất lượng mủ cao su

    2.4.2.3. Quy hoạch tổng quan phát triển trồng cao su trên toàn tỉnh vẫn chưa thực sự hiệu quả

    2.4.2.4. Cơ sở vật chất kỹ thuật còn hạn chế

    2.4.2.5. Kiến thức và ý thức của người dân còn nhiều hạn chế

    CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY TIÊU THỤ SẢN PHẨM MỦ CAO SU Ở THỪA THIÊN HUẾ

    1. MỤC TIÊU VÀ QUAN ĐIỂM ĐỀ XUẤT

    3.1.1. Mục tiêu của giải pháp

    3.1.2. Quan điểm đề xuất của giải pháp3.1.2.1. Coi cây cao su là một cây trồng chủ lực của tỉnh3.1.2.2. Chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu quyết định sự phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị

    3.1.2.3. Nhà nước đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành cao su

    3.2. CÁC GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH KHẢ NĂNG TIÊU THỤ MỦ CAO SU Ở TTH

    3.2.1. Nâng cao năng lực hoạt động của công ty cao su Nam Đông và công ty cổ phần chế biến và xuất khẩu cao su Hương Trà

    3.2.2. Tăng cường mối quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các công ty với người nông dân trồng cao su

    3.2.3. Nâng cao chất lượng mủ cao su ở khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản

    3.2.4. Nâng cao công tác thông tin thị trường

    PHẦN III

    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ


    I. KẾT LUẬN

    II. KIẾN NGHỊ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...