Báo Cáo Tình hình hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty CP phát triển Vững Mạnh KTĐ

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 29/5/21.

1. Quy Ẩn Giang Hồ

Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày 11/1/2007 Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO đã đưa Việt Nam tới những thách thức và cơ hội mới buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải có những chính sách phù hợp trong thời kỳ hội nhập. Vậy trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển nhất định phải có phương án kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế. Để đứng vững và phát triển trong điều kiện có sự cạnh tranh gay gắt, doanh nghiệp phải nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng cao, giá thành hạ, mẫu mã phong phú, đa dạng chủng loại.

Muốn vậy, các doanh nghiệp phải giám sát tất cả các quy trình từ khâu mua hàng đến khâu tiêu thụ hàng hóa để đảm bảo việc bảo toàn và tăng nhanh tốc độ luân chuyển vốn, giữ uy tín với bạn hàng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên, doanh nghiệp đảm bảo có lợi nhuận để tích lũy mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.

Hơn thế nữa nhu cầu tiêu dùng thị trường hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp phải tạo ra doanh thu có lợi nhuận. Muốn vậy thì doanh nghiệp phải sản xuất cái thị trường cần chứ không phải cái doanh nghiệp có và tự đặt ra cho mình những câu hỏi “ Sản xuất cái gì, sản xuất cho ai, sản xuất như thế nào và sản xuất bao nhiêu ?”

Để đạt được mục tiêu lợi nhuận và an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty phải tiến hành đồng bộ các biện pháp quản lý, kiểm tra việc sử dụng, quản lý tài sản hàng hóa nhằm đảm bảo tính năng động, sáng tạo tự chủ trong sản xuất kinh doanh, tính toán và xác định hiệu quả của từng hoạt động sản xuất kinh doanh làm cơ sở vạch ra chiến lược kinh doanh.

Thực tập cơ sở ngành kinh tế nhằm mục đích giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức và kỹ năng có được từ các phần đã học vào thực tế của các hoạt động của đơn vị nhằm củng cố kiến thức và kỹ năng đã học, đồng thời giúp cho việc nghiên cứu phần kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành tài chính ngân hàng.

Trong suốt quá trình thực tập và hoàn thành báo cáo thực tập em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ ủng hộ từ các anh chị trong công ty cổ phần phát triển Vững Mạnh KTĐ và hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy cô giáo hướng dẫn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhất là sự hướng dẫn giúp đỡ của cô Dương Thị Hoàn đã tạo điều kiện cho em hoàn thành bản báo cáo này. Thông qua báo cáo thực tập lần này cho phép em được gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và quý công ty.

Báo cáo thực tập của em gồm 3 phần chính.

Phần 1. Tổng quan về công ty.

Phần 2. Tình hình hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty (công tác marketing, tình hình tiêu thụ sản phẩm, công tác quản lý tài sản cố định, lao động tiền lương, chỉ tiêu tài chính doanh nghiệp).

Phần 3. Đánh giá chung và các đề xuất hoàn thiện.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng vì kiến thức còn hạn chế chắc chắn bản báo cáo của em còn nhiều khiếm khuyết. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô và công ty cổ phần phát triển Vững Mạnh KTĐ để báo cáo thực tập được hoàn thiện hơn.