Báo Cáo Tình hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Thái Bình

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Báo cáo thực tập update ngày 22/03/2012 đại học Kinh doanh và công nghệ

BÁO CÁO THỰC TẬP
    Mục tiêu mà tất cả các quốc gia đều mong muốn vươn tới đó là sự phát triển thịnh vượng. Song để đạt được điều này, đòi hỏi mỗi nước đều phải tự xây dựng các chính sách kinh tế, chính trị, xã hội, sao cho vừa phát huy thực lực, khắc phục khó khăn yếu kém vừa tránh được sự tụt hậu xa đối với xu thế chung.
    Việt Nam đang trong quá trình phát triển, xây dựng nền kinh tế thị trường theo hướng mở, nằm trong khu vực kinh tế Châu Á Thái Bình Dương vấp phải nhiều khó khăn thử thách: nền công nghiệp lạc hậu, cơ sở vật chất phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế vừa thiếu thốn vừa lạc hậu, hệ số cơ giới hóa thấp, đội ngũ cán bộ khoa học còn nhiều bất cập, nền tài chính quốc gia eo hẹp chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.
    Trên thực tế không quá khó khăn khi nhận thức rằng nguồn vốn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế nhưng sẽ là khó khăn khi đi tìm kiếm nó. Câu hỏi đặt ra là: vốn được khơi nguồn từ đâu? Với vai trò là trung gian tài chính ngân hàng thương mại có chức năng quan trọng là huy động vốn để tái cấp vốn cho nền kinh tế. Tuy nhiên ngân hàng là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt kinh doanh chủ yếu trên lĩnh vực tiền tệ cho nên bắt buộc phải hoạt động có hiệu quả để vừa có thể tồn tại, phát triển vừa có thể thực hiện tốt vai trò dẫn vốn của mình.
    Qua thời gian thực tập tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Thái Bình đã giúp em kiểm nghiệm và học hỏi được nhiều điều bổ ích, từ kiến thức lý thuyết học tập tại trường đến những hoạt động thực tiễn phát sinh tại Ngân hàng nơi em thực tập.
    Tuy thời gian tiếp cận với các hoạt động, các nghiệp vụ không nhiều song những gì em thu hoạch được là rất lớn. Sau đây em xin trình bày nội dung Báo cáo thực tập của em như sau:
    Phần 1: Tổng quan về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Thái Bình
    Phần 2: Tình hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng
    Phần 3: Nhận xét và đề xuất kiến nghị

BÁO CÁO THỰC TẬP. 1
    PHẦN 1 : 3
    Tổng quan về ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình. 3
    1.1.Quá trình hình thành và sự phát triển: 3
    1.2.Sơ đồ tổ chức bộ máy, nhiệm vụ các phòng ban của Agribank chi nhánh Thái Bình. 4
    1.2.1.Sơ đồ tổ chức bộ máy. 5
    1.2.2. Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban tại Agribank chi nhánh Thái Bình. 6