Luận Văn Tình hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng công thương hoàn kiếm

Thảo luận trong 'Triết Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tình hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng công thương hoàn kiếm

MỞ ĐẦU

Sau 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Kinh tế quốc dân, dưới sự quản lý của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Ngân hàng tài chính . Được sự cho phép của Ban lãnh đạo khoa và đặc biệt dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Lục Diệu Toán, em được thực tập tại Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm. Sau 3 tuần thực tập em hoàn thành bản báo cáo tổng hợp về tình hình hoạt động của Ngân hàng công thương hoàn Kiếm.
    Qua đây em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Lục Diệu Toán người đã hướng dẫn tận tình chỉ bảo em trong quá trình thực tập để em hoàn thành bài báo cáo thực tập này.
    Hà Nội, ngày 28 tháng 1 năm 2002
    Sinh viên
    Nguyễn Văn Quỳnh

CHƯƠNG I
    QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA
    NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG HOÀN KIẾM.

1- Khái quát chung về ngân hàng
    Cùng với sự phát triển, chuyển đổi của nền kinh tế đất nước từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường cho phù hơp với xu thế phát triển tất yếu của nền kinh tế toàn cầu và đặc biệt là hệ thống ngân hàng là "Xương sống của nền kinh tế" cũng phải chuyển đổi và phát triển hoàn thiện hơn trong đó có Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm.
    Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm trước đây là Ngân hàng Hoàn Kiếm thuộc ngân hàng Hà Nội từ tháng 11/1988 được đổi thành Chi nhánh Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm trực thuộc Ngân hàng công thương Việt Nam là đơn vị hạch toán phụ thuộc. Trụ sở chính 37 Hàng Bồ.
    2- Chức năng và nhiệm vụ
    2.1. Chức năng
    Thực hiện huy động vốn, cho vay và làm dịch vụ cho ngân hàng thực hiện theo sự chỉ đạo của chi nhánh Ngân hàng công thương Hà Nội và chi nhánh Ngân hàng công thương Việt Nam
    2.2. Vị thế:
    Nằm trong Trung tâm thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế chính trị của đất nước ở đó có các cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp lớn là trung tâm nối liền với các nước. Do đó Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm có lợi thế dễ dàng tiếp cận với các khách hàng, các cơ quan trung ương, thông tin.v.v . Tuy nhiên Ngân hàng công thương Hoàn Kiếm cũng có nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong hệ thống ngân hàng , do vị trí chật hẹp nằm trong nằm trog khu phố cũ không thuận tiện cho việc giao dịch với khách hàng.
    3- Cơ cấu tổ chức
    (trang bên)