Luận Văn Tình hình hoạt động kinh doanh của chi nhánh NHNo&PTNT Nam Hà Nội.

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tình hình hoạt động kinh doanh của chi nhánh NHNo&PTNT Nam Hà Nội.

LỜI MỞ ĐẦU

Trong mấy năm gần đây, kinh tế thành phố Hà Nội phát triển có lợi cho hoạt động của ngân hàng . GDP tăng 10,13% cao hơn so với mức tăng bình quân của cả nước. Cơ cấu kinh tế có những chuyển dịch rõ nét, sản xuất công nghiệp và xây dựng phát triển mạnh, các nguồn vốn đầu tư được huy động tốt hơn, tiến độ các công trình trọng điểm, các dự án xây dựng hạ tầng đô thị được đẩy mạnh. Tuy nhiên trên nền sáng đó vẫn còn những vấn đề như: hoạt động xuất khẩu thành phố khó khăn do giá cả xuất khẩu giảm, thị trường bị thu hẹp, cạnh tranh ngày càng gay gắt; nhiều doanh nghiệp chưa chủ động chuẩn bị cho hội nhập kinh tế quốc tế, giá thành các sản phẩm làm ra còn cao, chất lượng một số sản phẩm còn hạn chế nên chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
    Cũng trong năm qua, môi trường pháp lý liên quan đến tiền tệ và hoạt động ngân hàng , đặc biệt trong lĩnh vực tín dụng tiếp tục được hoàn thiện phù hợp hơn với tiến trình thực hiện Hiệp định thương mại Việt – Mỹ và quá trình tự do hoá tài chính , hội nhập quốc tế trong lĩnh vực ngân hàng .
    Trong bối cảnh nhìn chung là thuận lợi đó, các tổ chức tín dụng ở Hà Nội tích cực mở rộng quy mô hoạt động, cố gắng đa dạng hoá các sản phẩm và dịch vụ tài chính , chào mời nhiều tiện ích mới cho khách hàng, mở rộng mạng lưới chi nhánh, các phòng giao dịch để tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn. Hoà chung vào xu thế đó, ngày 12/03/2001 Chủ tịch Hội đồng quản trị vụ việc đã ra quyết định số 48/NHNo/QĐHĐQT thành lập chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (NHNo&PTNT) Nam Hà Nội trực thuộc NHNo&PTNT Việt Nam.
    Em xin chân thành cảm ơn Thạc sỹ Phan Thị Hạnh cùng các cô chú, anh chị ở NHNo&PTNT Nam Hà Nội đã giúp em hoàn thành bài viết này!