Tiểu Luận Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố hồ chí minh và các giải ph

Thảo luận trong 'Lao Động' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục tiêu: Xác định tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập thể trong công ty, xí nghiệp tại

    thành phố Hồ Chí Minh năm 2007 và các yếu tố liên quan nhằm đề ra các giải pháp ngăn ngừa ngộ độc

    thực phẩm.

    Phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang mô tả được tiến hành ở 258 bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp tại

    thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 4/2007 – 8/2007.

    Kết quả: Kết quả nghiên cứu cho thấy có 89% bếp ăn tập thể không đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn

    thực phẩm, 2% bếp ăn tập thể sử dụng rau, củ, quả không an toàn về hóa chất bảo vệ thực vật, 4% bếp ăn tập thể

    sử dụng nguyên liệu thịt, chả, cá có chứa hàn the. 95% người phụ trách bếp chưa có kiến thức đúng về vệ sinh

    an toàn thực phẩm. 88% bếp ăn tập thể có nhân viên chưa thực hành đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ở

    những bếp ăn tập thể đảm bảo đủ về điều kiện vệ sinh thì có tỷ lệ nhân viên thực hành đúng cao hơn (5,5 lần) và

    bếp ăn tập thể có nhân viên đã tham gia tập huấn đầy đủ thì có tỷ lệ nhân viên thực hành đúng về vệ sinh an toàn

    thực phẩm cao hơn (4,6 lần).

    Bàn luận: Kết quả nghiên cứu cho thấy tính cấp thiết của công tác tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực

    phẩm và vai trò quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các vi phạm nhằm góp

    phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn tập thể.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...