Đồ Án Tinh dầu thực vật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tinh dầu thực vật​

    Information

    Tinh dầu được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp mỹ phẩm sử dụng tinh dầu để chế biến nước hoa, xà phòng ; công nghệ dược phẩm sử dụng tinh dầu để chế biến các loại dầu xoa; công nghệ thực phẩm sử dụng tinh dầu để làm chất gia hương cho các sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát, rượu mùi ; công nghệ sơn, hóa chất. Do vậy, sản xuất tinh dầu là một lĩnh vực không thể thiếu ở các nước.

    Nguồn nguyên liệu chính để sản xuất tinh dầu là các bộ phận rễ, thân, lá, hoa, quả của các loài thực vật và một số ít ở các loài động vật. Tùy thuộc vào đặc tính tinh dầu và đặc tính sinh học của thực vật mà ta chọn phương pháp trích ly thích hợp để tạo hiệu quả tối đa trong quá trình sản xuất tinh dầu.

    Đồ án chuyên ngành đề tài TINH DẦU TỪ THỰC VẬT sẽ đề cập đến các kiến thức chung về tinh dầu, và đi sâu vào hai nhóm tinh dầu sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm và dược phẩm.

    ---------------------------------------------------------------------

    MỤC LỤC


    MỞ ĐẦU

    I. GIỚI THIỆU CHUNG

    1. Tinh dầu

    2. Đặc tính chung của tinh dầu

    3. Vai trò của tinh dầu trong đời sống thực vật

    4. Sinh tổng hợp tinh dầu trong cơ thể thực vật

    5. Vai trò của tinh dầu đối với đời sống con người

    6. Kỹ thuật sản xuất tinh dầu

    6.1 Nguyên liệu sản xuất tinh dầu

    6.2 Các phương pháp khai thác tinh dầu

    II. THỰC VẬT SẢN XUẤT TINH DẦU SỬ DỤNG TRONG MỸ PHẨM

    1. Hoa hồng

    1.1 Đặc điểm sinh học

    1.2 Tinh dầu trong cây hoa hồng

    1.3 Thu hái và chế biến

    1.4 Phương pháp trích ly tinh dầu

    1.5 Sản phẩm và hướng sử dụng

    2. Hoa nhài

    2.1 Đặc điểm sinh học

    2.2 Tinh dầu trong cây hoa nhài

    2.3 Thu hái và chế biến

    2.4 Phương pháp trích ly tinh dầu

    2.5 Sản phẩm và hướng sử dụng

    III. THỰC VẬT SẢN XUẤT TINH DẦU SỬ DỤNG TRONG DƯỢC PHẨM

    1. Long não

    1.1 Đặc điểm sinh học

    1.2 Tinh dầu trong cây long não

    1.3 Thu hái và chế biến

    1.4 Phương pháp trích ly tinh dầu

    1.5 Sản phẩm và hướng sử dụng

    2. Tràm

    2.1 Đặc điểm sinh học

    2.2 Tinh dầu trong cây tràm

    2.3 Thu hái và chế biến

    2.4 Phương pháp trích ly tinh dầu

    2.5 Sản phẩm và hướng sử dụng

    3. Bạc hà

    3.1 Đặc điểm sinh học

    3.2 Tinh dầu trong cây bạc hà

    3.3 Thu hái và chế biến

    3.4 Phương pháp trích ly tinh dầu

    3.5 Sản phẩm và hướng sử dụng

    IV. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT TINH DẦU TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    ------------------------------------------------------------------------

    GVHD: TS. Lê Thị Thủy Tiên - Trường ĐH Bách Khoa TPHCM
     
Đang tải...