Đồ Án Tin học hoá công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Cung ứng dịch vụ AMISU

Thảo luận trong 'Công Nghệ Thông Tin' bắt đầu bởi hotro, 17/6/13.

1. hotro

hotro New Member

MỞ ĐẦU
    1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
    Hiện nay, tất cả các quốc gia trên thế giới đều hòa mình vào một nền kinh tế mở toàn cầu hóa. Xu hướng hội nhập kinh tế thế giới đã trở thành mục tiêu chung cho nhiều nước. Do đó, những nước nào nhạy bén, linh hoạt, có điều kiện tốt và có khả năng theo kịp tiến độ phát triển của nền kinh tế thì sẽ nhanh chóng hòa nhập, còn những nước hướng nội, tự cô lập mình sẽ bị trì trệ và tụt hậu so với thế giới. Cũng như câu nói: “Thật vô ích khi bảo dòng sông ngừng chảy, tốt nhất là hãy học cách bơi theo chiều dòng chảy”. Vì thế Việt Nam cũng đang từng bước vươn lên hòa mình vào dòng chảy cùng khu vực và thế giới. Đặc biệt sau khi ra nhập APEC cuối năm 1998, ký hiệp định thương mại song phương với Mỹ năm 2000, tham gia vào tổ chức thương mại thế giới WTO năm 2007 thì đòi hỏi các doanh nghiệp chúng ta phải cố gắng hơn nữa thì mới có thể đứng vững trên thị trường thế giới. Việc gia nhập WTO mang lại cho các doanh nghiệp trong nước rất nhiều cơ hội trong việc nâng cao chất lượng sản xuất sản phẩm, mở rộng thị trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý Tuy nghiên, nó cũng chứa đựng những khó khăn nhất định như các doanh nghiệp trong nước phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp nước ngoài đối với thị trường trong nước, không nhận được sự bảo hộ của nhà nước . đặc biệt trong thời kì khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Do đó để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện mình và quan tâm hơn đến tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
    Mặt khác vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh toán là cơ sở để đánh giá thực lực của công ty trong quá trình sản xuất và kinh doanh, khả năng tài chính khả năng thanh toán của doanh nghiệp từ đó nhằm tạo niềm tin cho các đối tác có quan hệ trực tiếp hay gián tiếp đối doanh nghiệp, ngoài ra nó còn thể hiện vòng lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp có nhanh chóng hiệu quả hay không, để từ đó có thể đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp.
    Như vậy, để có thể quản lý và lưu chuyển tốt hệ thống tiền tệ của mình, doanh nghiệp nhất thiết phải cần đến sự giúp sức của kế toán tiền mặt.
    Kế toán tiền mặt hay còn gọi là kế toán vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh toán có vai trò đặc biệt quan trọng của công tác kế toán. Xuất phát từ tầm quan trọng đó của công tác kế toán Vốn bằng tiền ở doanh nghiệp, em đã chọn đề tài:
    Tin học hoá công tác Vốn bằng tiền tại Công ty TNHH cung ứng dịch vụ AMISU”.
    2. Mục tiêu của đề tài
    ã Tìm hiểu về thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH cung ứng dịch vụ AMISU.
    ã Cung cấp thông tin một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ, nhanh chóng phục vụ tốt quá trình quản lý Vốn bằng tiền, cho bộ phận kế toán và các đơn vị sử dụng thông qua phần mềm kế toán xây dựng riêng cho công ty khắc phục được những nhược điểm và bất cập trong quá trình hạch toán kế toán của công ty trước kia.
    ã Đề ra một số giải pháp giúp công ty quản lý và hạch toán vốn bằng tiền có hiệu quả hơn trong tương lai.

3. Đối tượng nghiên cứu
    Công tác kế toán Vốn bằng tiền của Công ty.

4. Phạm vi nghiên cứu
    ã Phạm vi không gian: Đề tài nghiên cứu chủ yếu tìm hiểu công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Cung ứng dịch vụ AMISU .
    ã Phạm vi thời gian: Thời gian của số liệu trong bài được lấy trong năm 2011, 2012, và một số nghiệp vụ phát sinh trong 3 tháng đầu năm 2013 tại Công ty TNHH Cung ứng dịch vụ AMISU.
    ã Nội dung Nghiên cứu về công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Cung ứng dịch vụ AMISU.

5. Phương pháp nghiên cứu
    ã Phương pháp phỏng vấn: Thu thập thông tin dựa trên cơ sở quá trình giao tiếp với các cán bộ, nhân viên tại công ty; đặc biệt là các cán bộ, nhân viên làm việc tại bộ phận tài chính, kế toán.
    ã Phương pháp quan sát: Tích cực, chủ động quan sát các thao tác, cách xử lý nghiệp vụ của các cán bộ nhân viên trong Công ty nói chung và bộ phận tài chính kế toán nói riêng.
    ã Phương pháp thu thập số liệu: Thu thập số liệu thứ cấp của công ty, thông tin trên sách báo, tạp chí, internet thông qua các trang web.
    ã Phương pháp phân tích tài liệu: Sử dụng các phương pháp thống kê mô tả, so sánh số số liệu, phương pháp suy luận để phân tích các số liệu đưa ra nhận xét đánh giá và một số giải pháp cho công ty hoàn thiện công tác kế toán của mình tốt hơn trong tương lai.

6. Kết cấu của đồ án
    Tên đề tài: “ Tin học hoá công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Cung ứng dịch vụ AMISU ”.
    Nội dung đồ án gồm 3 chương:
    CHƯƠNG 1: Nhận thức chung về phát triển Hệ thống thông tin kế toán và công tác kế toán Vốn bằng tiền.
    CHƯƠNG 2: Thực trạng về Phần mềm kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH cung ứng dịch vụ AMISU.
    CHƯƠNG 3: Xây dựng phần mềm kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty TNHH cung ứng dịch vụ AMISU.
    Mặc dù rất cố gắng để hoàn hành công việc, song do thời gian có hạn và kinh nghiệm và kiến thức thực tế của bản thân em còn nhiều hạn chế nên việc phân tích thiết kế còn có nhiều thiếu sót cần được bổ sung. Vì vậy, em mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô và bạn bè để đồ án được hoàn thiện hơn.

TRANG BÌA i
    LỜI CAM ĐOAN ii
    LỜI CÁM ƠN iii
    MỤC LỤC iv