Tiểu Luận Tìm hiểu về vai trò hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với sự phát triển của Việt Nam t

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

PHỤ LỤC
    Lời mở đầu 2
    Nội dung chính: .3
    Chương I: Đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển nền kinh tế
    .3
    Giới thiệu môn học, vị trí của môn học trong chương trình Đại học. 3
    Khái niệm đầu tư, các hình thức đầu tư và tác động của mỗi hình thức đầu và tác động của mỗi hình thức đầu tư đối với nền kinh tế .5
    Vai trò của chính sách đầu tư khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với tăng trưởng kinh tế .14
    Chương II: Đánh giá thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam thời kỳ 2000 -2008 18
    Nhận xét chung tình hình kinh tế- xã hội Việt Nam 18
    Các chính sách mà Chính phủ Việt Nam đã sủ dụng để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài .21
    Số liệu thu thập được, giải pháp thu hút và định hướng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển kinh tế đất nước 23
    Kết luận .41

LỜI MỞ ĐẦU

Kinh tế vĩ mô là một môn kinh tế cơ sở, đề cập đến các lý thuyết và các phương pháp phân tích sự vận động của các mối quan hệ kinh tế trên bình diện tổng thể nền kinh tế. Là môn khoa học nền tảng, cơ sở cho các khoa học kinh tế chuyên ngành khác.

Nền kinh tế quốc dân, bao gồm nhiều thị trường, nhiều thành phần kinh tế, nhiều bộ phận cấu thành có liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi biến động của một thị trường, một thành phần, một bộ phận, đều tác động đến các cân bằng tổng thể của nền kinh tế. Kinh tế vĩ mô quan tâm đến những mối quan hệ tổng thể này nhằm phát hiện, phân tích và mô tả bản chất của toàn bộ nền kinh tế. Cũng từ đó kinh tế vĩ mô nghiên cứu đưa ra các chính sách và công cụ tác động vào nền kinh tế nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế của nền kinh tế như: tăng trưởng kinh tế, ổn định kinh tế và phân phối công bằng.

Để đất nước phát triển mạnh tăng trưởng kinh tế thì vấn đề đầu tư nói chung và vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài nói riêng đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn xã hội.Trong bài tập lớn sau đây em xin trình bày về vấn đề Tìm hiểu về vai trò hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với sự phát triển của Việt Nam thời kì 2000 – 2008 với những nội dung chính sau:
    Chương I: Đầu tư trực tiếp nước ngoài với phát triển nền kinh tế.

Chương II: Đánh giá thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam thời kỳ 2000 -2008.

Do khả năng còn hạn chế bài viết không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự góp ý của các thầy cô để em hoàn thành tốt bài tập này. Em xin chân thành cảm ơn.