Tiểu Luận Tìm hiểu về Vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Vải thiều là đặc sản nổi tiếng của Lục Ngạn. Quả vải thiều khi chín có màu đỏ, hạt nhỏ, cùi dày nhiều nước, rất ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

    Cây vải (Litchi chinenesis) có nguồn gốc ở miền Nam Trung Quốc sau đó du nhập vào Việt Nam và được trồng đầu tiên tại Thanh Hà - Hải Dương. Ngày nay, vải thiều được nhân giống sang một số tỉnh trên cả nước như Lục Ngạn - Bắc Giang, Chí Linh - Hải Dương và nhiều địa phương khác .

    Áp dụng quy trình sản xuất vải thiều sạch theo tiêu chuẩn VietGAP (Quy trình sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam), huyện Lục Ngạn đã mở rộng diện tích trồng vải an toàn lên 4000ha ở 20 xã, thị trấn, tăng 1500ha so với năm ngoái.

    Từ đầu vụ thu hoạch đến nay,việc tiêu thụ vải thuận lợi và năm nay do được giá nên chủ yếu là bán vải tươi sang thị trường Trung Quốc, các thành phố lớn và các tỉnh phía Nam.

    Ngoài ra, còn một số lượng quả vải tươi sẽ đượcxuất khẩu sang các nước Lào, Campuchia, Thái Lan . và xuất khẩu cùi vảiđóng hộp, vải thiều đông lạnh sang thị trường EU.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...