Luận Văn Tìm hiểu về quy trình công nghệ chế biến thủy sản lạnh đông của Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời mở đầu
    Nước ta đang trên đà tiến vào hội nhập cùng thế giới phát triển nền kinh tế, Ngoài các ngành công nghiệp chính như: xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, điện, . thì nghành công nghiêp thủy sản cũng nằm trong một số nghành công nghiệp quan trọng cần được phát triển nhằm phục vụ cho nền kinh tế nước nhà.
    Nước ta nằm phía Tây biển Đông, có bờ biển dài trên 3200 Km. Phía Bắc có vịnh Bắc Bộ, phía Nam có Vịnh Thái Lan với cả một vùng thềm lục địa rộng lớn khoảng 1 triệu Km[​IMG]. Nước ta thuộc vùng biển nhiệt đới cho nên nguồn nguyên liệu rất đa dạng và có cả bốn mùa. Theo dự tính sơ bộ, biển Việt Nam có khoảng 2000 loài cá và đến nay đã xá định được hơn 800 loài. Nguồn lợi ở bờ biển Việt Nam rất phong phú.
    Ngoài nguồn lợi cá nước ta còn có các nguồn lợi khác như nhuyển thể (đặc biệt là mực), giáp xác (tôm, cua, ghẹ) .Ngoài nguồn lợi cá tự nhiên nước ta còn có sự phát triển nghành nuôi trồng thủy sản đã cung cấp với số lượng lớn nguyên liệu để chế biến trong các nhà máy chế biến thủy sản.

    Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Đà Nẵng là một trong những công ty cung cấp sản phẩm thủy sản đã qua chế biến cho thị trường trong nước cũng như ngoài nước quan trọng của dải Miền Trung góp phần vào phát triển kinh tế nước ta.
    Trong thời gian thực tập một tháng tôi đã Tìm hiểu về quy trình công nghệ chế biến thủy sản lạnh đông của Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Đà Nẵng. Do hạn chế về kiến thức cũng như kinh nghiệm và thời gian nên đề tài không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, mong các bạn và thày cô thông cảm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...