Tiểu Luận Tìm hiểu về qui trình công nghệ sản xuất tôm đông lạnh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHƯƠNG 1: KỸ THUẬT LÀM LẠNH ĐÔNG THỦY SẢN1
    1.1MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA1
    1.1.1Định nghĩa:1
    1.1.2Mục đích làm lạnh đông thủy sản. 1
    1.2CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA VIỆC LÀM LẠNH ĐÔNG THỦY SẢN2
    1.2.1Sự cần thiết làm lạnh đông thủy sản. 2
    1.2.2Thời gian làm lạnh đông. 7
    1.2.3Các phương pháp lạnh đông. 9
    1.2.4Biến đổi của thủy sản trong quá trình làm lạnh đông. 11
    1.2.5 Xử lý thủy sản sau khi làm lạnh đông. 14
    CHƯƠNG 2: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN17
    TÔM ĐÔNG LẠNH17
    2.1. Giới Thiệu Tổng Quát Về Tôm17
    2.1.1. Chu kỳ sống của tôm sú: Vòng đời phát triển của tôm biển thường được chia làm các giai đoạn: trứng ( phôi), ấu trùng, hậu ấu trùng, tôm giống, tiền trưởng thành và trưởng thành.17
    2.1.2.Đặc điểm dinh dưỡng. 19
    2.1.3.Đặc điểm sinh trưởng. 19
    2.2.Các dạng sản phẩm chế biến:19
    2.3. Qui trình chế biến. 20
    2.3.1. Tiếp nhận nguyên liệu:20
    2.3.2.Xử lý nguyên liệu. 26
    2.3.3.Rửa. 32
    2.3.4.Phân cỡ hạng (sizing and grading)33
    2.3.5 Rữa sau phân cỡ. 39
    2.3.6. Kiểm soát – cân. 41
    2.3.7 Xếp khuôn. 48
    2.3.8.Chờ đông. 51
    PHỤ LỤC68
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...