Luận Văn Tìm hiểu về những hư hỏng , phế phẩm của quả có múi và hướng xử lý tận dụng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    bài gồm 1 bản word và 1 slide thuyết trình

    MỤC LỤC

    Chương 1 : QUẢ CÓ MÚI. 1
    1.1. Đặc điểm 1
    1.2. Lịch sử quả có múi 2
    1.3. Nuôi trồng. 2
    1.4. Mùa vụ. 3
    1.5. Phân loại 4
    1.6. Các loại quả có múi 4
    1.6.1. Bưởi 4
    1.6.2. Cam 5
    1.6.3. Chanh. 6
    1.6.4. Quýt 6
    1.6.5. Kim quất 7
    1.6.6. Quất 7
    1.6.7. Thanh yên. 8
    1.6.8. Trấp. 8
    1.7. Thành phần dinh dưỡng. 8
    1.7.1. Chất chống oxy hóa. 8
    1.7.2. Vitamin C 9
    1.7.3. Carotenoids. 9
    1.7.4. Folic acid. 10
    1.7.5. Kali 11
    1.7.6. Chất xơ. 11
    1.7.7. Polyphenols. 12
    1.7.8. Flavonoids. 12
    1.7.9. Coumarins. 13
    1.7.10. Terpenes. 14
    1.7.11. Phytosterols. 14
    1.7.12. Phytochemicals khác. 14
    1.8. Kỹ thuật bảo quản quả có múi sau thu hoạch. 14
    1.8.1. Bảo quản cam trong cát 14
    1.8.2. Bảo quản bằng hoá chất 15
    1.8.3. Bảo quản bằng màng bán thấm trong sơ chế. 15
    Chương 2: CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ QUẢ CÓ MÚI. 16
    2.1. Cam và các sản phẩm chế biến tử quả cam 16
    2.1.1. Giới thiệu. 16
    2.1.2. Sản phẩm làm từ cam gồm 17
    2.2. Bưởi và các sản phẩm chế biến từ quả bưởi 18
    2.2.1. Lợi ích sức khoẻ của quả bưởi 18
    2.2.2. Các sản phẩm từ bưởi hiện có trên thị trường. 18
    2.3. Chanh và một số sản phẩm chế biến từ chanh. 22
    2.3.1. Lợi ích từ quả chanh. 22
    2.3.2.Một số sản phẩm từ chanh. 23
    Chương 3: NHỮNG HƯ HỎNG CỦA QUẢ CÓ MÚI. 24
    3.1. Hư hỏng do vi sinh vật 24
    3.1.1. Hư hỏng do nấm mốc [28],[30] 24
    3.1.2. Hư hỏng do nấm men [29] 25
    3.1.3. Hư hỏng do vi khuẩn [30] 25
    3.2. Hư hỏng trong quá trình thu hái, bảo quản, vận chuyển [31] 26
    Những hư hỏng do cơ giới 26
    Những hư hỏng do quá trình vật lý. 26
    Chương 4. NHỮNG PHẾ PHẨM CỦA QUẢ CÓ MÚI. 28
    4.1. Mở đầu [32] 28
    4.2. Thành phần chính của chất thải [32] 28
    4.3. Phế liệu bưởi [33] 29
    4.4. Tác dụng các chất chủ yếu [32] 29
    4.4.1. Nguồn tinh dầu. 29
    Nguồn thức ăn chăn nuôi 30
    4.4.2. Chiết xuất pectin. 31
    4.4.3. Nguồn phẩm màu tự nhiên. 31
    Chương 5: HƯỚNG XỬ LÝ VÀ TẬN DỤNG 32
    5.1. Hướng xử lý những hư hỏng. 32
    5.1.1. Trong quá trình thu hái [34] 32
    5.1.2. Trong quá trình vận chuyển [34] 32
    5.1.3. Trong quá trình bảo quản [34] 32
    5.2. Tận dụng phế liệu trong chế biến quả có múi 33
    5.2.1. Thu hồi tinh dầu [35] 33
    5.2.2. Thu hồi pectin [36] 34
    5.2.3. Làm mứt từ vỏ quả có múi 35
    5.2.4. Làm thưc ăn gia súc [40] 36
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 37
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...