Tiểu Luận Tìm hiểu về một số thiết bị truyền nhiệt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File Powpoint

    A.ĐẶT VẤN ĐỀ
    Trong công nghiệp đặc biệt là công nghiệp hóa học và thực phẩm nhiều quá trình cần được tiến hành ở điều kiện nhiệt độ xác định thì vận tốc của quá trình và chất lượng sản phẩm mới đảm bảo.Để giữ được nhiệt độ của quá trình theo yêu cầu,trong công nghiệp thường tiến hành các quá trình đun nóng ,cô đặc ,ngưng tụ ,làm nguội.Đặc biệt cô đặc,đun nóng là quá trình được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp nhằm tăng nồng độ của chất tan ,tách chất rắn hòa tan ở dạng tinh thể(kết tinh)và thu hồi dung môi ở dạng nguyên chất(cất nước)

    B.TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ THIẾT BỊ TRUYỀN NHIỆT
    I. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC BUỒNG ĐỐT NGOÀI NẰM NGANG
    II. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC MỘT NỒI
    III. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC PHÒNG ĐỐT NGOÀI KIỂU ĐỨNG
    IV. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC LOẠI ROTO
    V. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC LOẠI MÀNG
    VI. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC NHIỀU NỒI XUÔI CHIỀU
    VII. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC TUẦN HOÀN CƯỠNG BỨC
    VIII. THIẾT BỊ CÔ ĐẶC CÓ VÀNH DẪN CHẤT LỎNG
    IX. THIẾT BỊ CÓ BƠM NHIỆT
    X. THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT KIỂU ỐNG BỌC ỐNG

    KẾT LUẬN
    Qua việc tìm hiểu các thiết bị trên thì thấy rằng các thiết bị truyền nhiệt có vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt là công nghiệp thực phẩm.Việc lựa chọn từng thiết bị cho phù hợp với sản phẩm đòi hỏi phải nắm rõ nguyên tắc hoạt động cũng như ưu nhược điểm của từng thiết bị là rất quan trọng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...