Đồ Án Tìm hiểu về Kỹ thuật Modified atmosphere packaging (map) và antimicrobial packaging systems (aps)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    A. KỸ THUẬT MAP (MODIFIED ATMOSPHERE PACKAGING)

    I. Khái niệm MAP
    1. Lịch sử phát triển của MAP
    2. Định nghĩa MAP
    3. Các yếu tố cần kiểm soát trong kỹ thuật MAP
    a. Yếu tố sinh học
    b. Yếu tố sinh lý
    c. Yếu tố hóa học
    4. Các chất khí được sử dụng trong kỹ thuật MAP
    II. Kỹ thuật MAP trong bảo quản rau quả
    1. Kỹ thuật vận hành của EMAP
    2. Thiết lập thành phần khí bên trong bao bì
    3. Các nhân tố ảnh hưởng đến EMAP
    a. Sự chống lại quá trình khuếch tán
    b. Cường độ hô hấp
    c. Sự tạo thành của ethylen
    d. Nhiệt độ
    e. Độ ẩm tương đối
    f. Nồng độ O2 và CO2
    g. Ánh sáng
    h. Shock và va chạm
    4. Sử dụng MAP kết hợp với các phương thức bảo quản khác
    a. Kết hợp với bảo quản lạnh
    b. Kết hợp với dùng hóa chất
    c. Phương pháp MAP sử dụng nồng độ O2 cao
    5. Phương thức đóng gói trong MAP cho rau quả
    a. Dùng buồng hút chân không
    b. Phương thức sử dụng ống hút khí
    c. Kiểu đóng gói sản phẩm đặt trên những khay
    d. Kiểu TFFS (Thermoform-fill-seal)
    6. Các loại bao bì sử dụng trong MAP cho rau quả
    a. Màng plastic
    b. Màng sáp
    c. Các chất tạo màng khác
    7. Một số thiết bị đóng gói MAP trong rau quả
    8. Một số hình ảnh bao gói rau quả trong MAP
    B. HỆ THỐNG ĐÓNG GÓI CHỐNG VI SINH VẬT APS (ANTIMICROBIAL PACKAGING SYSTEMS)
    I. Khái niệm về hệ thống đóng gói chống vi sinh vật
    1. Định nghĩa
    2. Chất chống vi sinh vật
    a. Hóa chất chống vi sinh vật
    b. Chất chống vi sinh vật có nguồn gốc tự nhiên
    c. Chất chống vi sinh vật có nguồn gốc vi sinh (probiotic)
    3. Màng film và màng phủ chống vi sinh vật
    a. Nhóm polysaccharid
    b. Nhóm protein
    c. Nhóm lipid
    d. Hỗn hợp composit
    4. Cơ chế vận hành kỹ thuật APS
    5. Các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật APS
    II. NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG THỰC TẾ
    ---------------------------------------------------------
    SVTH:Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS. Tôn Nữ Minh Nguyệt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...