Tiểu Luận Tìm hiểu về khoai lang và quy trình sản xuất tinh bột khoai lang

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤCMỤC LỤC 2
    Danh Mục Bảng. 3
    Danh Mục Hình 3
    LỜI MỞ ĐẦU 6
    PHẦN 1: TỔNG QUAN 7
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ KHOAI LANG 7
    1.1. Nguồn gốc và phân bố: 7
    1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ khoai lang. 8
    1.3. Cấu tạo: 9
    1.4. Thành phần hóa học: 10
    1.5. Giá trị dinh dưỡng và ứng dụng của khoai lang trong cuộc sống. 11
    1.6. Bảo quản khoai lang. 16
    CHƯƠNG II: CẤU TẠO VÀ TÍNH CHẤT CỦA TINH BỘT KHOAI LANG 18
    2.1. Các phản ứng tiêu biểu của tinh bột 19
    2.1.1. Phản ứng thủy phân: 19
    2.1.2. Phản ứng tạo phức. 20
    2.1.3. Tính hấp thụ của tinh bột 20
    2.1.4. Khả năng hấp thụ nước và khả năng hòa tan của tinh bột 21
    2.2. Những tính chất vật lí của huyền phù tinh bột trong nước. 21
    2.2.1. Độ tan của tinh bột 21
    2.2.2. Sự trương nở. 21
    2.2.3. Tính chất hồ hóa của tinh bột 21
    2.2.4. Độ nhớt của hồ tinh bột 21
    2.2.5. Khả năng tạo gel và sự thoái hóa gel 22
    PHẦN 2: QUY TRÌNH SẢN XUẤT TINH BỘT KHOAI LANG 23
    1. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ: 23
    2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH 24
    2.1. Nguyên liệu: 24
    2.2. Ngâm: 25
    2.3. Rửa nguyên liệu: 25
    2.4. Nghiền: 26
    2.5. Tách bã: 28
    2.6. Tách dịch bào: 28
    2.7. Tinh chế sữa tinh bột ( quá trình tách bã nhỏ). 30
    2.8. Rửa tinh bột: 31
    2.9. Bảo quản tinh bột ẩm: 31
    2.10. Sấy: 31
    2.11. Làm nguội: 32
    2.12. Bao gói, thành phẩm 33
    KẾT LUẬN 35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 36

    DANH MỤC BẢNG
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...