Báo Cáo Tìm hiểu về hoạt động của Văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU
    Sau 4 năm học , các sinh viên của Học viện Hành chính đã học được rất nhiều kiến thức từ sách vở và do các thầy cô trong trường truyền thụ . Tuy nhiên để trở thành công chức tốt , điều quan trọng không phải chỉ là bám vào sách vở mà phải biết thực hành áp dụng vào thực tiễn những gì mình đã được hướng dẫn . Và quá trình thực tập là giai đoạn quan trọng trong việc củng cố các kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế cho người học . Nó có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những kiến thức thực tế về tổ chức , hoạt động của bộ máy nhà nước và thể chế hành chính nhà nước , về chức năng , nhiệm vụ của cơ quan nhà nước , nhiệm vụ , quyền hạn của cán bộ công chức trong cơ quan , tổ chức nhà nước cho sinh viên. Đồng thời , tạo điều kiện để sinh viên có thể ứng dụng các kiến thức đã được truyền thụ trong quá trình học tập tại Học viện vào thực tế.
    Trong thời gian thực tập tại Cục sở hữu trí tuệ , tuy thời gian không dài những đã giúp em phần nào hiểu được chức năng , nhiệm vụ , quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Sở hữu trí tuệ cùng những kiến thức cơ bản về hoạt động Văn phòng trong cơ quan hành chính nhà nước . Đây là những thu hoạch quan trọng đối với em , là những kiến thức quan trọng tạo tiền đề vững chắc cho em tham gia vào bộ máy hành chính nhà nước , góp phần nhỏ của mình trong công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước.
    Có thể thấy rằng , Văn phòng có vai trò quan trọng việc duy trì và hoàn thiện hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và góp phần quan trọng trong công cuộc cải cách hành chính nhà nước . Trước xu thế hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế cùng với chủ trương cải cách mạnh mẽ nền hành chính nước nhà thì bên cạnh việc tổ chức và hoàn thiện chức năng , nhiệm vụ , quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan nhà nước thì việc nâng cao chất lượng hoạt động của văn phòng đang được đặt ra như một nhu cầu cấp bách đối với các cơ quan hành chính nhà nước. Do đó , em đã chọn đề tài : “Tìm hiểu về hoạt động của Văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ ” để nghiên cứu và tiếp cận thực tế chức năng , nhiệm vụ và cách thức hoạt động của văn phòng trong cơ quan hành chính nhà nước.
    Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm , chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo , đặc biệt là thầy Trịnh Đức Hưng – giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về xã hội , cùng lãnh đạo Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ và các cán bộ công chức đã tận tình chỉ bảo trong thời gian em thực tập tại Văn phòng Cục sở hữu trí tuệ.
    Do thời gian thực tập ngắn và kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế còn nhiều hạn chế nên báo cáo của em vẫn còn những thiếu sót không thể tránh khỏi.Do đó em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô cũng như các cán bộ tại Văn phòng Cục sở hữu trí tuệ để báo cáo của em hoàn thiện hơn.
    Em xin chân thành cảm ơn.

LỜI NÓI ĐẦU .1
    CHƯƠNG I : KHÁI QUÁT VỀ CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG .3
    1.1. Khái quát về Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam 3
    1.1.1. Quá trình hình thánh và phát triển của Cục Sở hữu trí tuệ .3