Luận Văn Tìm hiểu về hoạt động bảo lãnh phát hành của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Ph

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 20/12/13.

1. Linh Napie

Linh Napie New Member

MUC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU
    I. Những vấn đề cơ bản về hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán của công ty chứng khoán 3
    1.1.Phát hành chứng khoán của công ty chứng khoán .3
    1.2.Bảo lãnh phát hành chứng khoán của công ty chứng khoán .3
    1.2.1. Khái niệm bảo lãnh phát hành 3
    1.2.2. Vai trò của hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán 4
    1.2.3.Điều kiện thực hiện bảo lãnh phát hành .6
    1.2.4. Các chủ thể tham gia bảo lãnh phát hành .7
    1.2.5. Các hình thức bảo lãnh phát hành chứng khoán 8
    1.2.6.Quy trình của hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán .11
    II. Thực trạng về hoạt động bảo lãnh phát hành tại công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam .16
    2.1. Giới thiệu về công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam .16
    2.2. Hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 19
    2.3. Đánh giá hoạt động bảo lãnh phát hành của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam .26
    III. Giải pháp phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành tại công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam .27
    Về chỉ đạo điều hành
    Về kinh doanh
    Về cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ
    IV. Kết luận .29

LỜI MỞ ĐẦU
    Thị trường chứng khoán là một kênh huy động vốn trung, dài hạn rất có hiệu quả của một nền kinh tế hiện đại. Vì vậy, thị trường chứng khoán muốn phát triển thì các công ty chứng khoán có một vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cả thị trường chứng khoán. Thông qua các nghiệp vụ của các công ty chứng khoán như hoạt động môi giới chứng khoán, nghiệp vụ tự doanh chứng khoán, nghiệp vụ bảo lãnh phát hành, nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư, nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán và các nghiệp vụ khác các công ty chứng khoán đã tạo ra cơ chế huy động vốn linh hoạt giữa những người sử dụng vốn và những người có tiền nhàn rỗi, cung cấp cơ chế giá cả cho giao dịch, tạo ra tính thanh khoản cao cho chứng khoán, góp phần điều tiết và bình ổn thị trường Trong đó bảo lãnh phát hành chứng khoán có vai trò quan trọng không chỉ đối với các tổ chức phát hành, tổ chức bảo lãnh, mà còn có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của thị trường chứng khoán. Nghiệp vụ này giúp cho tổ chức phát hành chuẩn bị các thủ tục và điều kiện cần thiết, phân phối, chào bán chứng khoán ra công chúng, góp phần nâng cao khả năng thành công trong mỗi đợt phát hành chứng khoán. Chính vì vậy mà nhóm 2 sẽ tìm hiểu về hoạt động bão lãnh phát hành của công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để làm rõ nghiệp vụ này.