Chuyên Đề Tìm hiểu về hoạt động bảo hiểm du lịch trong kinh doanh du lịch (mảng bảo hiểm con người) vì quyền l

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    Tìm hiểu về hoạt động bảo hiểm du lịch trong kinh doanh du lịch (mảng bảo hiểm con người) vì quyền lợi của người đi du lịch
    ​[TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="width: 2%"][/TD]
    [TD="width: 96%"]A- Phần mở đầu

1. Lý do chọn đề tài

Hoạt động du lịch diễn ra ngày càng mạnh mẽ do đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao, con người với nhu cầu tìm hiểu, khám phá những miền đất mới, những giá trị văn hoá mới và khác biệt để mở rộng tầm hiểu biết và nâng cao vốn kiến thức. Do đó, các công ty du lịch, các đại lý lữ hành góp phần thực hiện và đáp ứng nhu cầu của người đi du lịch. Ngày nay, bên cạnh những giá trị tinh thần mà người ta có được trong và sau chuyến đi, thì nhu cầu được đảm bảo an toàn trong suốt thời gian chuyến du lịch diễn ra ngày càng lớn đối với khách du lịch, bất kể đi du lịch trong nước hay ở nước ngoài. Hoạt động bảo hiểm du lịch ra đời, góp phần nhỏ tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng trong hành trình du lịch. Trong kinh doanh du lịch, tạo được niềm tin và an tâm cho khách trở thành uy tín đối với người kinh doanh du lịch. Do đó, để nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh bảo hiểm du lịch đồng thời nâng cao nhận thức của quần chúng trong việc tham gia tích cực bảo hiểm du lịch hơn nữa, em đã lựa chọn đề tài “ Hoạt động bảo hiểm trong kinh doanh du lịch (mảng bảo hiểm con ngưòi) vì lợi ích của người đi du lịch” để làm đề tài niên luận.

2. Phạm vi nghiên cứu
    Do nằm trong phạm vi của bài niên luận nên bài viết là bước đầu tìm hiểu về mảng nghiệp vụ bảo hiểm du lịch (bảo hiểm con người) nói chung và nghiệp vụ bảo hiểm du lịch tại Việt Nam, hoạt động bảo hiểm du lịch tại một số công ty bao hiểm có mảng nghiệp vụ bảo hiểm du lịch đang hoạt động tại Việt Nam và mức độ tham gia bảo hiểm du lịch tại thị trường Việt Nam.

A. Phần mở đầu
    1. Lý do chọn đề tài.
    2. Phạm vi nghiên cứu.
    3. Đối tượng nghiên cứu.
    4. Phương pháp nghiên cứu.

B. Nội dung
    Phần 1: Sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm trong du lịch
    1. Sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm du lịch.
    - Vai trò của bảo hiểm du lịch.
    - Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm du lịch.
    2. Đối tượng tham gia bảo hiểm trong du lịch.
    - Khách du lịch trong nước.
    - Khách du lịch nước ngoài.
    3. Các loại hình bảo hiểm trong nghiệp vụ bảo hiểm du lịch.
    - Bảo hiểm khách du lịch trong nước.
    - Bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài.
    - Bảo hiểm người nước ngoài du lịch tại Việt Nam.
    - Bảo hiêm du lịch nước ngoài ngắn hạn.
    - Bảo hiểm du lịch nhóm.
    - Bảo hiểm du lịch quốc tế.
    - Bảo hiểm du lịch toàn cầu.
    4. Các đối tượng bảo hiểm du lịch Việt Nam hướng tới.
    5. Sự cần thiết của việc hợp tác giữa các công ty du lịch, các đại
    lý lữ hành với các công ty bảo hiểm trong hoạt động du lịch.

Phần 2: Hoạt động bảo hiểm du lịch tại một số công ty bảo hiểm ở Việt Nam - thực trạng và một số ý kiến đóng góp
    1. Hoạt động của một số công ty bảo hiểm có nghiệp vụ bảo hiểm du lịch đang hoạt động tại Việt Nam.
    - Các công ty trong nước.
    - Các công ty nước ngoài.
    - Tình hình hoạt động.
    2. Thực trạng của việc tham gia bảo hiểm du lịch tại Việt Nam.
    3. Việc tiếp cận thị trường bảo hiểm du lịch trong nước của các công ty bảo hiểm du lịch.
    - Thuận lợi.
    - Khó khăn.