Báo Cáo Tìm hiểu về "hạn sử dụng"

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tìm hiểu về "hạn sử dụng"​
    Information
    Hạn sử dụng chính là khoảng thời gian mà sản phẩm sử dụng tốt nhất nếu được bảo quản đúng như hướng dẫn mà đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh, cảm quan, dinh dưỡng
    Hiện có nhiều cách để ghi ngày sản xuất và thời hạn bảo quản (ví dụ: ngày sản xuất ghi là 15- 09- 09, thời hạn bảo quản là 1 năm thì sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 15-9-2010). Cách ghi thường dùng: Trước các số chỉ ngày, tháng, năm có dòng chữ: Ngày sản xuất (hoặc viết tắt là NSX. Ví dụ: NSX 021009 thì người tiêu dùng phải hiểu là sản xuất ngày 2-10-2009); hạn sử dụng (hoặc viết tắt là HSD. Ví dụ: HSD 310709 tức là hạn sử dụng đến ngày 31-7-2009). Số chỉ ngày, tháng, năm có thể ghi liền nhau hoặc có dấu chấm, dấu gạch chéo ở giữa để phân định rõ.Ngoài ra có các kiểu ghi hạn sử dụng sau:
    -Use by date (Sử dụng trước ngày ): Use by date chỉ ra thời hạn sử dụng an toàn của thực phẩm hơn là chất lượng của loại đồ ăn đó. Có nghĩa là không nên ăn hay uống các loại đồ ăn này sau ngày đã được in trên bao bì. Nếu sử dụng cố những thực phẩm đã quá ngày quy định, có nguy cơ bị ngộ độc.
    -Best if use before date (Sử dụng tốt nhất trước ngày ): Thường thấy trên các sản phẩm đông lạnh, đồ hộp hoặc thức ăn khô, các thực phẩm có thể để được lâu.
    ( .)
    MỤC LỤC
    1.Tổng quan hạn sử dụng
    1.1 Định nghĩa
    1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng
    2. Cách xác dịnh hạn sử dụng
    2.1 Phương pháp gián tiếp
    2.2 Phương pháp trực tiếp
    3. Các phương pháp kéo dài hạn sử dụng
    3.1 Nguyên nhân gây hư hỏng
    3.2 Các phương pháp kéo dài
    3.2.1 Phương pháp vật lý
    3.2.2 Phương pháp hoá học
    4. Khảo sát một số yếu tố bảo quản, xử lý đến hạn sử dụng của sản phẩm
    4.1 Khảo sát phương pháp MAP trong bảo quản Carot chế biến tối thiểu
    4.2 Ảnh hưởng của bao bì đến hạn sừ dụng của nước cam ép đóng chai
    4.3 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt và phương thức đóng nắp đến nước cam ép
    Tài liệu tham khảo
    ------------------------------------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...