Báo Cáo Tìm hiểu về đường mía

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tìm hiểu về đường mía​
    Information

    Cây mía có nguồn gốc từ Ấn Độ và ngày nay đã trở thành một trong những cây công nghiệp quan trọng trên thế giới . Mía được trồng nhiều ở châu Mỹ và châu Á. Các nước trồng nhiều miá là :CuBa,Brazil,Ấn Độ,Trung Quốc Trên thế giới có hơn 105 nước sản xuất đường . Nhà máy đường mía lớn nhất thế giới có công suất : 30000 tấn /ngày. Lượng tiêu thụ bình quân trên thế giới : 22kg/người /năm
    I.Thành phần hóa học đường mía:
    A) Đường Saccharose
    B) Các chất không đường :
    a) Các acid hữu cơ :
    - Mía chứa các loại acid như : oxalic, sucxinic, tannin
    - Hàm lượng trong mía thấp : 0.1-0.15%
    b) Đường khử :
    - Hàm lượng :1.3 – 3 % so với nồng độ chất khô .
    c) Chất béo :
    - Chủ yếu là sáp. Sáp tạo thành một lớp bao bọc ngoài cây mía.Trong công nghệ sản xuất đường gần 60-80% sáp theo bã mía ra ngoài, phần còn lại tồn tại trong bùn lọc .
    --------------------------------------------
    MỤC LỤC
    I. Thành phần hóa học đường mía

    II. Saccharose

    2.1 Công thức hóa học

    2.2 Tính chất vật lý

    2.3 Tính chất hóa học

    III. Ứng dụng của saccharose trong thực phẩm

    IV. Sản xuất đường
    Tài liệu tham khảo
    ---------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh NGuyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...