Báo Cáo Tìm hiểu về đường mật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tìm hiểu về đường mật​
    Information
    ã Một trong những sản phẩm do ong tạo ra đó là mật ong.Mật ong do ong thợ thu hoạch từ các tuyến mật hoa của các loài hoa, các cây có mật v.v .
    ã Đây là sản phẩm dinh dưỡng giàu calo, là mật hoa đã được chuyển hoá trong bầu mật của ong
    Để tạo ra mật, ong bắt đầu hút liên tục mật hoa, một dung dịch đường loãng trong hoa. Sau đó, chúng hòa mật hoa với các enzym trong túi mật Trong cả vòng đời, một con ong tạo ra gần 1/12 thìa cà phê mật ong.
    ã Hiện nay, Trung Quốc là nước sản xuất mật ong lớn nhất thế giới, khoảng 700 triệu lb/ năm. Mỹ là nước tiêu thụ mật ong lớn nhất thế giới, khoảng 300 triệu lb/ năm
    Thành phần của mật ong:
    ã Mật ong có thành phần hóa học rất phức tạp, tùy theo nguồn hoa mà loài ong thu mật, chúng thường bao gồm hàng trăm chất khác nhau. Có một số hợp chất góp phần tạo ra mùi vị cho mật. William F. Huser, Phó chủ tịch Sioux Honey Association cho biết, mùi vị của mật ong phụ thuộc vào các hợp chất thơm và mùi thơm của hoa.
    ã Đường: chủ yếu là glucose, fructose tới 75% và một ít đường mantose, sarccarose, oligosarcarit ,dextrin, các trisaccaride (như erlose).
    ã Nước 15%, hàm lượng nước của mật hoa cao hơn.
    ã Các vitamin (vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (acid pantothenic), B9 (acid folic), B6 (pyridoxin), H (biotin), K (naphtaquinon), C (acid ascorlic), E (tocoferon), A ( ß –caroten),v.v .
    ---------------------------------------
    MỤC LỤC
    I.MẬT ONG
    1.1 SƠ LƯỢC VỀ MẬT ONG
    1.2 THÀNH PHẦN CỦA MẬT ONG
    1.3 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG
    II. GLUCOSE
    2.1 GIỚI THIỆU CHUNG
    2.2 TÍNH CHẤT VẬT LÝ
    2.3 TÍNH CHẤT HÓA HỌC
    2.4 NGUỒN GỐC
    2.5 ỨNG DỤNG
    2.6 ĐIỀU CHẾ
    III. FRUCTOSE
    3.1 GIỚI THIỆU CHUNG
    3.2 TÍNH CHẤT VẬT LÝ
    3.3 TÍNH CHẤT HÓA HỌC
    3.4 NGUỒN GỐC
    3.5 ỨNG DỤNG
    3.6 NHƯỢC ĐIỂM
    -------------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...