Báo Cáo Tìm hiểu về công ty cổ phần thăng long

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: TÌM HIỂU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THĂNG LONG


    PHẦN IKHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦNTHĂNG LONG
    1.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty
    1.1.Giới thiệu chung về Công ty
    Tên doanh nghiệp :Công ty Cổ phần Thăng Long
    Tên giao dịch quốc tế :Thang Long joint-stock company
    Tên cơ quan chủ quản :Tổng công ty thương mại Hà Nội
    Trụ sở giao dịch :3/191 Lạc Long Quân,Cầu Giấy,Hà Nộ
    Điện thoại : (84-4)7534862
    Fax : (84-4)8631898
    E-mail : >[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

    Đăng ký kinh doanh số :0103001012 cấp ngày 05/09/2002
    Ngành nghề kinh doanh :
    Sản xuất các loại đồ uống có cồn và không có cồn
    Kinh doanh sản phẩm hàng hoá ăn uống ,lương thực thực phẩm chế biến
    Sản xuất các loại bao bì phục vụ quá trình sản xuất của doanh nghiệp

    1.2.Quá trình hình thành và phát triển của công ty
    Công ty Cổ phần Thăng Long là đơn vị hạch toán độc lập,có đầy đủ tư cách pháp nhân ,có tài khoản mở tại Ngân hàng được sử dụng con dấu riêng theo thể thức Nhà nước quy định.Sau 17 năm tồn tại và hoạt động,Công ty đã từng bước hình thành và phát triển.Cho đến nay Công ty đã dần đáp ứng được 1 số yêu cầu mà nền kinh tế thị trường đòi hỏi.
    Để đạt được thành quả này Công ty đã trải qua các giai đoạn phát triển sau:
    Giai đoạn 1989 đến 1993:giai đoạn sản xuất thủ công
    Giai đoạn này Công ty có tên là Xí nghiệp Rượu-Nước giải khát Thăng Long được thành lập theo quyết định số 6145/QĐUB ngày 24/3/1989 của UBND Thành phố Hà Nội.Tiền thân của xí nghiệp là một xưởng sản xuất rượu và nước giải khát lên men thuộc Công ty Rượu bia Hà Nội.Sản phẩm truyền thống của xưởng là rượu pha chế các loại cho đến những năm đầu của thập kỷ 80,xưởng mới được đầu tư về công nghệ và phương tiện để sản xuất rượu vang.
    Khi mới thành lập,xí nghiệp chỉ là một đơn vị sản xuất nhỏ với 50 công nhân, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, sản xuất hoàn toàn thủ công .Vượt qua những khó khăn,sản lượng sản xuất của xí nghiệp không ngừng tăng lên ,diện tích nhà xưởng kho bãi ngày càng được mở rộng khiến cho đời sống cán bộ công nhân viên được cải thiện đáng kể.Xí nghiệp đã là 1 đơn vị kinh doanh có hiệu quả,sản phẩm của công ty đã từng bước khẳng định được vị trí và ưu thế của mình trên thị trường.
    Giai đoạn 1994 đến 1998:Giai đoạn sản xuất cơ giới hoá từng phần
    Đây là giai đoạn phát triển vượt bậc về năng lực sản xuất chất lượng của sản phẩm.Thị trường tiêu thụ của công ty được mở rộng và nâng lên rõ rệt,lúc này xí nghiệp Rượu-Nước giải khát Thăng Long được đổi thành Công ty Rượu-Nước gải khát Thăng Long theo quyết định số 3021/QĐUB ngày 16/8/1993 của UBND Thành Phố Hà Nội.Giai đoạn này,Công ty đã tích cực đầu tư đổi mới trang thiết bị, công nghệ sản xuất cho nhà xưởng, văn phòng và các công trình phúc lợi như:Hệ thống chứa, ống dẫn đã được inox hoá vào hoạt động kinh doanh. Đặc biệt từ năm 1997,Công ty đã đầu tư thiết bị nhằm cơ giới hoá vầ tự động hoá quá trình sản xuất sản phẩm, áp dụng hệ thống mã số mã vạch chuẩn bị một cách tốt hơn cho hội nhập thị trường khu vực và quốc tế.Nhờ đó mà số lượng và chất lượng sản phẩm của Công ty không ngừng tăng lên.Sản phẩm Vang Thăng Long đã được mở rộng và phát triển khắp cả nước.
    Giai đoạn 1999 đến nay :Giai đoạn tự động hoá
    Mặc dù khó khăn về vốn phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm rượu khác nhưng Công ty vẫn luôn chú trọng vào việc đầu tư đổi mới nâng cao chất lượng sản phẩm.Bắt đầu cơ giới tự động hoá trong khâu rửa chai, đóng chai cùng với việc triển khai thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000, ISO 14000,TQM và hệ thống phân tích xác định và kiểm soát các điểm nguy hại,rủi ro trọng yếu trong quá trình sản xuất (HACCP).Giai đoạn này,Công ty không những làm chủ được thị trường tronh nước mà còn từng bước xâm nhập thị trường quốc tế.
    2.Tình hình tổ chức sản xuất kinh doanh và tổ chức bộ máy quản lý của Công ty Cổ phần Thăng Long
    2.1. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất Vang
    Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm ở Công ty Cổ phần Thăng Long là quy trình chế biến liên tục bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau.Dây chuyền sản xuất trong Công ty là dây chuyền công nghệ khép kín với máy móc thiết bị hiện đại được nhập từ các nước Nhật,Pháp đảm bảo đáp ứng yêu cầu thị trường về số lượng và chất lượng sản phẩm. Để có được sản phẩm có chất lượng cao thì giữa quy trình công nghệ và quy trình sản xuất phải có sự tương ứng thích hợp.Việc tổ chức sản xuất và tổ chức quản lý phù hợp với quy trình sản xuất sản phẩm,tạo điều kiện khai thác triệt để khả năng hoạt động máy móc,cơ sở vật chất kỹ thuật,sử dụng lao động có hiệu quả .
    Quy trình công nghệ sản xuất Vang
    Quả sau khi mua về được rửa sạch và chọn mẫu sau đó cho vào ngâm đường.Qua 1 thời gian tiến hành rút cốt quả và lên men với giống men mới,rồi lọc bằng hệ thống inox liên hoàn với trạm bơm đảy bằng inox có thể chuyển tải chất lỏng (nước cốt quả,dịch vang )giữa các phân xưởng sản xuất.Sau khi lọc qua một thời gian dài bảo quản rồi đóng chai,dán nhãn, đóng thùng.Các loại cốt được sản xuất ra đều phải qua bộ phận KCS kiểm tra chất lượng ,sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn mới được nhập kho.
     
Đang tải...