Tiểu Luận Tìm hiểu về chất phụ gia tạo cấu trúc trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các chất phụ gia lu{n đóng một vai trò
    quan trong đối với việc sản xuất ra một sản phẩm chất lượng. Trong đó, phụ gia tạo
    cấu trúc trong thực phẩm lu{n được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Chúng góp phần
    ổn định cấu trúc thực phẩm, tạo gel, làm láng mịn bề mặt sản phẩm nkng cao tính
    cảm quan và tính chất của sảm phẩm.
    Với mục đích đưa ra một cái nhìn tổng quát và rõ ràng nhất về các chất phụ
    gia tạo cấu trúc thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm. Trong phạm vi đề
    tài này, đối với một chất (nhóm chất ) ,nhóm sẽ trình bày sẽ các nội dung sau:
    - Nguồn gốc thu nhận;
    - Cấu tạo chất phụ gia tạo cấu trúc;
    - Tính chất;
    - Phân loại;
    - Phương pháp thu nhận;
    - Ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.
    Ngoài ra, nhóm sẽ đưa ra chi tiết một phương pháp thu nhận pectin và một
    ứng dụng của nó trong quy trình sản xuất mứt chanh dây.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...