Tiểu Luận Tìm Hiểu Về Cây Thốt Nốt

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    . 3
    CÂY THỐT NỐT 3
    I. Mở đầu. 3
    II. Đặc điểm thực vật. 3
    1. Danh pháp khoa học. 3
    2. Đặc điểm thực vật. 3
    3. Phân bố. 3
    4. Đặc điểm sinh trưởng. 3
    5. Thành phần dinh dưỡng. 3
    III. Ứng dụng trong thực phẩm. 3
    1. Đường Thốt Nốt. 3
    2. Bánh lá thốt nốt 3
    3. Bánh bò đường thốt nốt 3
    4. Rượu thốt nốt 3
    5. Thạch thốt nốt 3
    IV. Kết luận. 3


    [​IMG] CÂY THỐT NỐT
    I. MỞ ĐẦU.
    Thốt nốt là một loài cây ăn trái nhiệt đới có nhiều ứng dụng cao, ví dụ ở Ấn Độ người ta đã thống kê thốt nốt có khoảng 800 cách sử dụng khác nhau vào đời sống. Gỗ thốt nốt đen, cứng, chắc dùng làm nhà hoặc làm đồ gia dụng, lá dùng đan thúng, nón, dù và làm giấy rễ, lá và cuống cung cấp xơ thực vật rất chắc dùng để làm hàng rào, chiếu, dây buộc, bàn chải, lờ và bàn ghế, cây non được dùng như một loại rau, trái thì ăn sống hay nấu chín, nước có vị thơm ngon và dịu mát được uống tươi hoặc thắng làm đường. Cây thốt nốt được trồng ở nhiều nước nhiệt đới trên thế giới và là biểu tượng không chính thức của Campuchia.

    Ở Việt Nam cây thốt nốt được trồng nhiều ở các tỉnh giáp Cam, những người Kinh và Khorme ở đây nhà nào cũng có vài chục cây thốt nốt và đều gắn bó với nghề làm đường cực nhọc, nguy hiểm nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả kinh tế cao do sản xuất còn manh múng, thủ công.
    Trong phạm vi bài tiểu luận này chúng em vẫn chưa khai thác hết được đặc điểm và những ứng dụng có ích cây thốt nốt, chúng em hi vọng sẽ có những nghiên cứu sâu sắc hơn để khai thác triệt để những lợi ích của loài cây này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...