Luận Văn Tìm hiểu về các Enzyme có thể thu nhận từ rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bài gồm 1 bản word và 1 bản sile thuyết trình
    [​IMG]
    b & a

    Trang
    LỜI MỞ ĐẦU . 4
    NỘI DUNG . 6
    1. TỔNG QUAN VỀ ENZYME . 6
    1.1. Lịch sử nghiên cứu và phát triển công nghệ enzyme 6
    1.2. Khái niệm về enzyme 7
    1.2.1. Bản chất sinh học của enzyme . 7
    1.2.2. Bản chất hóa học của enzyme 8
    2. GIỚI THIỆU CÁC PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT ENZYME 9
    2.1. Phương pháp tách phá vỡ tế bào 9
    2.1.1. Phá vỡ tế bào bằng phương pháp cơ học 9
    2.1.2. Phá vỡ tế bào không phải bằng phương pháp cơ học . 11
    2.2. Các phương pháp tách enzyme 12
    2.2.1. Các phương pháp cơ học 12
    2.2.2. Phương pháp cô đặc 14
    2.3. Phương pháp tinh sạch enzyme 15
    3. GIỚI THIỆU ENZYME PROTEASE VÀ CÁCH THU NHẬN TỪ MỦ MÍT . 16
    3.1. Sơ lược về enzyme protease trong mủ mít . 17
    3.1.1. Định nghĩa enzyme protease 17
    3.1.2. Phân loại enzyme protease . 17
    3.2. Ứng dụng enzyme protease trong mủ mít . 18
    3.3. Các phương pháp tinh sạch 18
    3.4. Phương pháp thu nhận . 18
    3.4.1. Thu nhận . 18
    3.4.2. Sơ đồ quy trình . 18
    3.4.3. Giải thích quy trình . 19
    3.5. Ứng dụng enzyme protease 22
    4. GIỚI THIỆU ENZYME BROMELIN VÀ CÁCH THU NHẬN TỪ DỨA 22
    4.1. Đặc điển nguồn nguyên liệu và bromelin 22
    4.1.1 Đặc điểm nguồn thu nguyên liệu 22
    4.1.2. Đặc điểm enzyme Bromelin . 23
    4.2. Tính chất enzyme Bromelin . 24
    4.2.1. Cấu tạo hóa học . 24
    4.2.2. Cấu trúc không gian của bromelin 26
    4.2.3. Tính chất vật lý 26
    4.2.4. Hoạt tính của bromelin . 27
    4.3. Phương pháp thu nhận và tinh sạch Bromelin . 29
    4.3.1. Phương pháp thu nhận 29
    4.3.2. Phương pháp tinh sạch 37
    4.4. Ứng dụng của bromelin . 40
    5. GIỚI THIỆU ENZYME FICIN VÀ CÁCH THU NHẬN TỪ SUNG 40
    5.1. Đạc điểm enzyme ficin . 40
    5.1.1. Lịch sử nghiên cứu 41
    5.1.2 Đặc điểm nguồn thu nhận enzyme ficin 41
    5.2. Thành phần tính chất enzyme ficin . 42
    5.2.1. Cấu tạo hóa học . 42
    5.2.2. Tính chất vật lý 44
    5.2.3. Tính chất hóa học 45
    5.2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hoạt động của ficin 46
    5.2.5. Một số yếu tố khác ảnh hưởng lên khả năng thùy phân protein của ficin
    . 47
    5.3. Phương pháp thu nhận ficin . 48
    5.3.1. Phương pháp thu nhận ficin thô 48
    5.3.2. Một số phương pháp chiết tách enzyme . 48
    5.3.3. Các phương pháp tinh sạch enzyme ficin 51
    5.3.3.1. Phương pháplọc gel 51
    5.3.3.2. Phương pháp điện di mini-gel SDS-polyacrylamide . 53
    6. GIỚI THIỆU ENZYME PAPAIN VÀ CÁCH THU NHẬN TỪ ĐU ĐỦ . 56
    6.1.Giới thiệu về enzyme papain 56
    6.1.1 Đặc điểm chung 56
    6.1.2. Tính chất vật lý 57
    6.1.3. Tính chất hóa học 57
    6.2. Phương pháp thu nhận enzyme papain . 62
    6.2.1. Thu nhận nhựa đu đủ 64
    6.2.2. Thu nhận papain 64
    6.2.3. Phương pháp tinh sạch enzyme papain 65
    6.2.4. Lọc qua Sephadex G-75 . 66
    7. GIỚI THIỆU ENZYME AMYLASE VÀ CÁCH THU NHẬN TỪ THỰC VẬT .
    . 66
    7.1. Enzyme amylase là gì 66
    7.2. Lịch sử phát hiện 66
    7.3. Phân loại 67
    7.4. Hệ enzyme amylase . 68
    7.4.1. Enzyme α-Amylase . 68
    7.4.2. Enzyme β-Amylase . 70
    7.4.3. Enzyme γ-Amylase 71
    7.5. Thu nhận enzyme amylase từ thực vật . 72
    7.5.1. Nguồn thu nhận 72
    7.5.2. Thu nhận enzyme amylase . 72
    7.6. Phương pháp tinh sạch enzyme amylase 76
    7.7. Ứng dụng enzyme Amylase 76
    KẾT LUẬN . 77
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 78
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...