Luận Văn Tìm hiểu về Bromelain enzyme, chiết suất và ứng dụng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 24/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU


    Ngày nay với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của khoa học thì nhu cầu về sản phẩm của Khoa học Công nghệ ngày càng cao, đặc biệt là công nghệ enzyme. Việc sản xuất enzyme từ các nguồn động, thực vật và vi sinh vật có vai trò quan trọng vì được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp và đời sống, đặc biệt có thể giúp cải tiến được nhiều quy trình chế biến, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất và đáp ứng được những nhu cầu như an toàn sinh học, không gây bệnh đối với người. Một trong những enzyme quan trọng trong cuộc sống đó là enzyme Bromelain nó được ứng dụng trong công nghiệp, thực phẩm và quan trọng nhất là trong y dược.
    Với những đặc điểm và tầm quan trọng của enzyme Bromelain Đề tài “Tìm hiểu về Bromelain enzyme, chiết suất và ứng dụng” được thực hiện nhằm ly trích và giúp hiểu được tầm quan trọng của enzyme Bromelain trong cuộc sống.

    MỤC LỤC
    Mục lục i
    Danh mục bảng iii
    Danh mục hình iv
    Lời mở đầu 1
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 2
    1.1 Đặc điểm nguồn nguyên liệu 2
    1.2 Enzyme 3
    1.2.1 Phân loại 3
    1.3 Enzyme Bromelain 3
    1.3.1 Cấu tạo hóa học 4
    1.3.2 Cấu trúc không gian 4
    1.3.3 Tính chất vật lý 5
    1.3.4 Hoạt tính của Bromelain 5
    a. Hoạt tính phân giải 5
    b. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính Bromelain 6
    CHƯƠNG 2: NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA ENZYME BROMELAIN 8
    2.1 Ứng dụng trong y dược 8
    2.1.1 Bromelain giảm thiểu viêm xoang 8
    2.1.2 Bromelain làm liền sẹo 9
    2.1.3 Bromelain giảm đau nhức do hư khớp 9
    2.1.4 Bromelain làm tăng hệ miễn dịch 9
    2.1.5 Bromelain và bệnh hen suyễn 9
    2.1.6 Bromelain và HIV 9
    2.2 Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 10
    2.2.1 Bromelain làm mềm thịt 10
    2.2.2 Bromelain sử dụng trong quá trình đông tụ sữa 10
    2.2.3 Bromelain trong chế biến thủy sản 10
    2.3 Ứng dụng trong công nghiệp dệt may 10
    2.4 Ứng dụng trong công nghiệp thuộc da 10
    2.5 Bromelain dùng để thu nhận các chất ức chế protease 10
    2.6 Ứng dụng làm thực phẩm chức năng 11
    CHƯƠNG 3: CÁC PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN VÀ TINH SẠCH ENZYME BROMELAIN 13
    3.1 Các phương pháp thu nhận enzyme Bromelain 13
    3.1.1 Phương pháp siêu lọc 13
    a. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình siêu lọc 13
    b. Các kiểu siêu lọc 14
    c. Những thuận lợi của phương pháp siêu lọc 15
    3.1.2 Phương pháp kết tủa 15
    3.1.3 Phương pháp hấp phụ 18
    3.2 Các phương pháp tinh sạch enzyme Bromelain 18
    3.2.1 Phương pháp thẫm tích 18
    3.2.2 Phương pháp lọc Sephatex G-50 18
    3.2.3 Phương pháp sắc kí 19
    Kết luận 20
    Tài liệu tham khảo 21
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...