Báo Cáo Tìm hiểu về Bao bì lạnh đông thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tìm hiểu về Bao bì lạnh đông thực phẩm​
    Information
    Đông lạnh là 1 trong những phương pháp thuận lợi nhất để bảo toàn chất lượng thực phẩm, bao gồm cả những thực phẩm tươi sống hay đã qua chế biến, thường áp dụng đối với mặt hàng xuất khẩu.
    Bảo quản lạnh đông là phương pháp bảo quản ở nhiệt độ dưới nhiệt độ đông đặc của nước trong thực phẩm, có kèm theo sự tạo thành tinh thể nước đá. Nước trong thực phẩm có dạng chất hòa tan và dạng keo.
    Mục đích của quá trình lạnh đông là ngăn ngừa sự tăng trưởng và hoạt động của những vi sinh vật và côn trùng trong thực phẩm, ngăn ngừa sự hoạt động của những enzyme, làm chậm các phản ứng hóa học và sinh hóa .
    -------------------------------------
    MỤC LỤC
    I. Quá trình lạnh đông thực phẩm
    1. Giới thiệu quá trình lạnh đông thực phẩm
    a) Lạnh đông thực phẩm là gì?
    b) Một số thực phẩm lạnh đông chủ yếu
    c) Điểm đông đặc của thực phẩm
    d) Mục đích của quá trình lạnh đông
    e) Cơ chế tác dụng của sự lạnh đông
    f) Sự thay đổi của thực phẩm trong quá trình lạnh đông
    2. Các phương pháp lạnh đông thực phẩm
    a) Hệ thống làm lạnh gián tiếp
    b) Hệ thống làm lạnh trực tiếp
    3. Các thiết bị lạnh đông thực phẩm
    a) Lạnh đông dạng khí thổi (đông gió)
    b) Lạnh đông dạng đĩa hay lạnh đông tiếp xúc
    c) Lạnh đông dạng phun hoặc ngâm vào dung dịch
    - Cấp đông dạng ngâm thẩm thấu
    - Cấp đông băng chuyền (Lạnh đông dạng phun)
    II. Chức năng của bao bì thực phẩm lạnh đông
    III. Yêu cầu về vật liệu bao bì lạnh đông
    IV. Đặc điểm một số vật liệu bao bì thực phẩm lạnh đông
    1. Plastic
    a) Polyethylene (PE)
    b) Ethylene vinyl acetate (EVA)
    c) Polypropylene (PP)
    d) Polyvinyl Chloride
    e) Polyvinylidene chloride (PVDC)
    f) Polyethylene terephthalate (PET, Mylar, Milinex, Hoslaphane, Terphane)
    g) Polystyrene (PS)
    h) Polyamide (PA, Nylon)
    2. Giấy và bìa
    a) Giới thiệu
    b) Tính chất
    c) Tiêu chí lựa chọn
    3. Nhôm
    4. Màng ghép nhiều lớp
    V. Các loại hình bao bì thực phẩm lạnh đông
    1. Thùng / hộp
    2. Túi / bao
    3. Khay / đĩa có nắp
    4. Chai / lon
    VI. Thiết bị đóng gói bao bì lạnh đông
    1. Thiết bị rót
    a) Thiết bị rót chất lỏng
    b) Thiết bị rót chất rắn
    2. Thiết bị đóng gói chân không
    VII. Tài liệu tham khảo
    ----------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Đống Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...