Báo Cáo Tìm hiểu thực trạng và một số giải pháp phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hoá ở tỉnh Vĩ

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tìm hiểu thực trạng và một số giải pháp phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hoá ở tỉnh Vĩnh Phúc


    MỤC LỤC
    Lời nói đầu
    1- Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu:
    2. Mục tiêu nghiên cứu.
    a- Mục tiêu chung:
    b. Mục tiêu cụ thể:
    3.Phương pháp nghiên cứu:
    a- Phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử:
    b-Phương pháp thông kê kinh tế:
    c-Phương pháp thu thập số liệu:
    d-Tổng hợp tài liệu:
    e- Phân tích tài liệu:
    g- Phương pháp điều tra nhanh nông thôn có sự tham gia của nông dân - Các phương pháp khác
    4- Bố cục đề tài:
    Đề tài gồm 3 chương
    Chương1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về sản xuất- Kinh doanh cây ăn quả
    Chương 2: Thực trạng sản xuất- Kinh doanh cây ăn quả ở tỉnh Vĩnh Phúc
    Chương 3: Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất- kinh doanh cây ăn quả tỉnh Vĩnh Phúc


    Chương I: Cơ sở Lý Luận và thực tiễn về sản xuất kinh doanh cây ăn quả
    I. Lý thuyết lợi thế so sánh trong phát triển sản xuất- kinh doanh cây ăn quả.
    II- ý nghĩa Kinh tế- xã hội của sản xuất – Kinh doanh cây ăn quả
    1- Cây ăn quả cung cấp nguồn thực phẩm giàu Vitamin.
    2- Cây ăn quả có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đất, bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là đối với các vùng trung du và miền núi.
    3- Cây ăn quả là loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao
    4- Cây ăn quả cung cấp sản phẩm cho xuất khẩu.
    III - Đặc điểm kinh tế – kỹ thuật của cây ăn quả
    1. Các đặc điểm kinh tế – kỹ thuật chung của CAQ
    a - Đại bộ phận CAQ là cây lâu năm, có chu kỳ sinh trưởng dài
    b - Chủng loại cây ăn quả rất đa dạng và phức tạp
    c- Sản phẩm quả có khối lượng lớn, thuỷ phần cao, thời gian thu hoạch ngắn.
    2- Đặc điểm kinh tế một số cây ăn quả của Việt Nam.
    a- Đặc điểm kinh tế- Kỹ thuật của cây Vải.
    b- Đặc điểm kinh tế- kỹ thuật cây nhãn.
    c- Đặc điểm kinh tế- kỹ thuật cây dứa.
    IV- Các nhân tố ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.
    1- Nhân tố tự nhiên:
    2- Nhân tố giống cây trồng- kỹ thuật:
    3- Nhân tố kinh tế xã hội:
    4- Nhân tố thị trường:
    5- Các nhân tố về chính sách đường lối của Đảng và Nhà nước.
    V- Các chỉ tiêu đánh giá sản xuất – Kinh doanh cây ăn quả
    1- Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế chung:
    2- Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sản xuất hàng hoá cây ăn quả.


    ­ Chương II: Thực trạng phát triển cây ăn quả ở Tỉnh Vĩnh Phúc
    I- Đặc điểm tự nhiên- Kinh tế- xã hội của tỉnh vĩnh phúc ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh cây ăn quả
    1- Điều kiện tự nhiên.
    a. Vị trí địa lý
    b. Địa hình miền núi
    c. Địa hình đồng bằng
    d- Sông, đầm, hồ
    d- Thổ nhưỡng
    e- Khí hậu
    2- Điều kiện xã hội- Cơ sở hạ tầng
    a. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật.
    b. Giao thông:
    c-Thuỷ lợi
    d-Tình hình dân số và lao động.
    4-Đánh giá những thuận lợi, khó khăn đối với sản xuất, kinh doanh cây ăn quả
    a. Thuận lợi:
    b.Khó khăn
    II. Thực trạng phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hoá của tỉnh Vĩnh Phúc
    1. Tình hình phát triển cây ăn quả của tỉnh Vĩnh Phúc.
    a. Cơ cấu diện tích cây cây ăn quả của Vĩnh Phúc
    b- Về năng suất cây ăn qủa
    c- Về sản lượng một số cây ăn quả của tỉnh.
    d.Giá trị sản lượng cây ăn quả của tỉnh.
    2. Đầu tư thâm canh sản xuất cây ăn quả.
    3- Tổ chức sản xuất cây ăn quả ở tỉnh Vĩnh Phúc
    4- Đầu tư thâm canh cây ăn quả.
    a- Đầu tư giống cây ăn quả.
    b- Đầu tư về phân bón cho CAQ:
    c- Đầu tư chăm sóc CAQ
    5- Tổ chức thu hoạch, bảo quản, chế biến và tiêu thị sản phẩm CAQ của tỉnh Vĩnh Phúc
    a- Tổ chức thu hoạch sản phẩm CAQ.
    b- Tự tổ chức bảo quản và chế biến sản phẩm CAQ.
    c) Tổ chức tiêu thụ sản phẩm CAQ ở tỉnh Vĩnh Phúc.
    IV.Đánh giá chung tình hình sản xuất- kinh doanh cây ăn quả của tỉnh Vĩnh phúc
    1-Thành tựu và nguyên nhân
    2-Những tồn tại và nguyên nhân.


    Chương III: Một số giải pháp phát triển cây ăn quả thướng hướng sản xuất hàng hoá tỉnh Vĩnh Phúc.
    I- Quan điểm và định hướng phát triển sản xuất cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hoá.
    1. Quan điểm:
    2. Định hướng:
    3. Một số giải pháp chủ yếu để phát triển cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hoá.
    a. Giải pháp về thị trường.
    b. Giải pháp về ruộng đất.
    c. Giải pháp về vật tư:
    d. Giải pháp thuỷ lợi:
    e. Giải pháp về vốn.
    g. Giải pháp về khuyến nông.
    h. Giải pháp củng cố, xây dựng cơ sở hạ tầng và tăng cường quan hệ hợp tác trong nông thôn.
    i. Giải pháp về đổi mới chính sách.
    4- Phương hướng và mục tiêu chung(Đến năm 2010)
    II- Các giải pháp đẩy mạnh sản xuất – Kinh doanh cây ăn quả ở tỉnh Vĩnh Phúc
    1. Kết luận:
    2. Kiến nghị:
     
Đang tải...