Báo Cáo Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của thịt thỏ - study of composition of rabbit meat

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 3/2/12.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    BẢN TÓM TẮT
    Thịt là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày của con người. Những năm gần đây, ngoài thịt heo, bò, gà, trên thị trường còn có thịt thỏ, nó được xem như một loại “Thực phẩm mỹ dung tuyệt hảo”.
    Chúng tôi đã tiến hành xác định tỉ lệ sử dụng của tỉ lệ thịt thỏ, thành phần hoá học chính của thịt thỏ và giá trị dinh dưỡng của thịt thỏ.

    ABSTRACT
    In recent years, rabbit meat has been consumed widely all over the world. In Viet Nam, especially in Ho Chi Minh city, it has become popular gradually. Rabbit meat is more expensive when comparing with pork and beef meat. Rabbit meat is a heathy nutrient food. The rabbit meat composition includes high protein component (20%), low liquid component (2,1%), low cholesterol component (57mg%), and enough 8 irreplaceable amino acids. In addition, rabbit meat has a lot of vitamins, minerals, and unsaturated fatty acids. Rabbit meat will be one of the main sources of animal protein in next few years.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...