Luận Văn Tìm hiểu quy trình sản xuất bánh kem xốp của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị - Hà Nội

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Julie Nguyễn, 2/12/13.

  1. Julie Nguyễn

    Julie Nguyễn New Member

    Bài viết:
    970
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I
    MỞ ĐẦU
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế cao trên thế giới. Với xu thế toàn cầu hóa, các sản phẩm cũng đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường trong và ngoài nước, trong đó sản phẩm bánh kẹo đang dần trở thành những đồ ăn quen thuộc của người dõn Việt Nam đặc biệt những dịp tết đến xuân về. Thị trường bánh kẹo Viờt Nam đang có tiềm năng phát triển hàng đầu Đông Nam Á.
    Trong những năm gần đây ngành bánh kẹo Việt Nam đang có những bước phát triển khá ổn định. Tỷ lệ bánh kẹo tiêu thụ bình quân theo đầu người ở Việt Nam khoảng 2.0kg/ người/ năm. Thị trường bánh kẹo ở Việt Nam còn mang tính chất mùa vụ, sản lượng tiêu thụ tăng mạnh vào thời điểm tháng 8 âm lịch đến hết tết nguyên đán, trong đó các mặt hàng chủ lực bánh trung thu, kẹo, bánh quy, bánh kem xốp, các loại mứt . được tiêu thụ mạnh. Về thị phần phân phối bánh kẹo của Việt Nam trong các siêu thị chiếm khoảng 70%, bánh kẹo của các nước lân cận như: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc chiếm khoảng 20%. Các loại mặt hàng bánh kẹo của Châu Âu chiếm khoảng 6 – 7%. Kể từ khi giảm thế nhập khẩu cho sản phẩm bánh kẹo xuống còn 20% có hiệu lực năm 2003 các doanh nghiệp trong nước dưới sức ép cạnh tranh từ hàng nhập khẩu đã không ngừng đổi mới về công nghệ, chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
    Trước thực trạng trên, được sự đồng ý của khoa công nghệ thực phẩm Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội, dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Lan Hương, em tiến hành đề tài: “Tìm hiểu quy trình sản xuất bánh kem xốp của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị - Hà Nội”.
    1.2. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU:
    1.2.1. Mục đích: Nắm được quy trình công nghệ sản xuất bánh kem xốp của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị - Hà Nội để làm cơ sở cho các đề xuất nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm.
    1.2.2. Yêu cầu:
    ã Tìm hiểu chung về Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị - Hà Nội ( quy mô, năng suất, tình hình tiêu thụ, giá thành sản phẩm .).
    ã Tìm hiểu quy trình sản xuất bánh kem xốp của công ty.
    ã Tìm hiểu cấu tạo, các thông số công nghệ, thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất bánh kem xốp của công ty.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...