Luận Văn Tìm hiểu quy trình công nghệ và các thiết bị chính trong sản xuất bia có nguyên liệu thay thế tại Cô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tìm hiểu quy trình công nghệ và các thiết bị chính trong sản xuất bia có nguyên liệu thay thế tại Công ty Cổ phần bia Sài Gòn -Hà Nam.



    MỤC LỤC​

    Phần thứ nhất. Đặt vấn đề. 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích và yêu cầu của đề tài 2

    1.2.1.Mục đích. 2

    1.2.2. Yêu cầu. 2

    Phần thứ hai. Tổng quan tài liệu. 3

    2.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ trên thế giới 3

    2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ trong nước. 3

    2.3. Nguyên liệu trong sản xuất bia. 4

    2.3.1. Malt đại mạch. 4

    2.3.2. Hoa houblon. 10

    2.3.3. Nước trong sản xuất bia. 11

    2.3.4. Nguyên liệu thay thế trong sản xuất bia. 11

    2.4. Enzyme trong sản xuất bia. 14

    2.4.1. Vai trò của enzyme trong sản xuất bia. 14

    2.4.2. Các enzyme trong malt đại mạch. 14

    2.4.3. Các chế phẩm enzyme bổ sung trong quá trình sản xuất bia. 16

    Phần thứ ba. Nội dung, địa điểm và phương pháp - khảo sát 20

    3.1. Nội dung. 20

    3.2. Địa điểm. 20

    3.3. Phương pháp khảo sát 20

    3.3.1.Phương pháp quan sát 20

    3.3.2. Phương pháp mô tả. 20

    3.3.3. Phương pháp phân tích. 20

    Phần thứ tư. Kết quả khảo sát và tìm hiểu. 21

    4.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty. 21

    4.2. Quy trình công nghệ trong sản xuất bia. 22

    4.3. Tình hình sử dụng enzyme trong sản xuất bia tại Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Hà Nam 23

    4.3.1 Các enzyme trong malt đại mạch. 23

    4.3.2. Enzyme của nấm men. 25

    4.3.3. Chế phẩm enzyme. 25

    4.4. Nguyên liệu trong sản xuất bia. 25

    4.4.1. Thành phần và tỉ lệ nguyên liệu. 25

    4.4.2. Phương pháp bảo quản nguyên liệu. 26

    4.4.3. Nghiền nguyên liệu. 26

    4.5. Dịch hóa và đường hóa nguyên liệu. 29

    4.5.1. Dịch hóa. 29

    4.5.2. Đường hoá. 30

    4.6. Lọc dịch đường và rửa bã. 31

    4.7. Houblon hóa dịch đường. 33

    4.7.1. Houblon hóa. 33

    4.7.2. Lắng trong dịch và rửa bã. 35

    4.8. Làm lạnh dịch đường. 36

    4.9. Lên men chính dịch đường. 37

    4.9.1. Men giống sử dụng để lên men. 37

    4.9.2. Lên men chính: 37

    4.10. Lên men phụ và tàng trữ. 40

    4.11. Hoàn thiện chất lượng bia. 40

    4.11.1. Lọc trong bia. 40

    4.11.2. Bão hoà CO2. 42

    4.12. Chiết box, chiết chai. 43

    4.12.1. Chiết box. 43

    4.12.2. Chiết chai: 44

    Phần thứ 5. Kết luận và đề nghị 47

    5.1. Kêt luận. 47

    5.2. Đề nghị 47

    Tài liệu tham khảo. 48
     
Đang tải...