Tiểu Luận Tìm hiểu quy trình công nghệ trong sản xuất cà phê thóc theo phương pháp khô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File powpoint

    I. GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN KHÔ
    Thường được sử dụng ở các vùng đất có:
    - Độ cao trên mực nước biển lớn.
    - Có nhiều giờ nắng trong ngày.
    - Lượng mưa hằng năm lớn.
    Chủ yếu dùng cho cà phê Robusta.
    Được sử dụng chủ yếu tại các nước như Ethiopia, Brasil, Yemen, và vùng Tây Nguyên -Việt Nam


    Ưu điểm của phương pháp khô:
    - Tiến hành đơn giản.
    -Tận dụng được nguyên liệu.
    - Chi phí sản xuất không lớn
    - Chất lượng rất tốt nếu thực hiện đúng quy cách.

    Nhược điểm của phương pháp khô:
    -Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
    - Thời gian phơi sấy dài.
    - Nhiễm nhiều tạp chất, vi sinh vật.
    - Chất lượng thấp hơn so với chế biến ướt.
    - Tốn diện tích sân phơi.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...