Báo Cáo Tìm hiểu quy trình chả giò xốp tôm thịt tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 20/3/13.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống con người ngày càng nâng cao. Người tiêu dùng không những quan tâm tới chất lượng sản phẩm mà còn chú ý đến yếu tố tiện lợi của sản phẩm, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đảm bảo dinh dưỡng cũng như các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong đã nắm bắt được tình hình này, ngày càng nâng cao dây chuyền sản xuất, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng như ISO, HACCP đến nay các sản phẩm của Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong đều đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao, cung cấp cho các hệ thống siêu thị, và ngày càng đa dạng hoá mặt hàng sản xuất nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
    Chúng em xin cảm ơn ban lãnh đạo Viên Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm đã tạo cho chúng em cơ hội được thực tập tại Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong để chúng em được tiếp xúc với quy trình sản xuất thực tế, áp dụng các kiến thức đã học tại trường vào thực tiễn cũng như là học hỏi và bổ sung thêm kiến thức.
    Trong suốt quá trình thực tập, chúng em xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong đã tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình thực tập, các anh chị trong xí nghiệp đã giúp đỡ chúng em trong quá trình tiếp cận với quy trình, giúp chúng em có thêm kinh nghiệm trong sản xuất thực tiễn.

    MỤC LỤC
    CHƯƠNG 1: TỒNG QUAN VỀ XNCBTP NAM PHONG 6
    1.1. Vị trí của xí nghiệp: 6
    1.2. Lịch sử hình thành và phát triển của xí nghiệp 6
    1.3. Sơ đồ tổ chức công ty 8
    1.4. Sơ đồ mặt bằng công ty 10
    1.5. Các sản phẩm chính của công ty: 11
    1.6. An toàn lao động và phòng cháy chữa cháy : 16
    1.7. Xử lý nước thải và vệ sinh công nghiệp : 16
    1.8. Những khó khăn thuận lợi của xí nghiệp 25
    CHƯƠNG 2 : QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CHẢ GIÒ TÔM THỊT 27
    2.1. Các chỉ tiêu chất lượng: 27
    2.2. Sơ đồ quy trình sản xuất chả giò tôm thịt : 29
    2.3. Nguyên liệu sản xuất chả giò xốp tôm thịt : 30
    2.3.1. Thịt heo: 30
    2.3.2. Mỡ : 32
    2.3.3. Tôm : 33
    2.3.4. Khoai môn : 34
    2.3.5. Củ sắn : 35
    2.3.6. Bánh tráng xốp : 36
    2.3.7. Gia vị : 37
    2.4. Các bước tiến hành sản xuất chả giò tôm thịt : 40
    2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu: 40
    2.4.3. Thao tác tiến hành : 40
    CHƯƠNG 3: MÁY MÓC THIẾT BỊ 49
    3.1. Máy xay thịt TC42 49
    3.2. Máy trộn 51
    3.3. Máy in date: 52
    3.4. Máy ép bao bì: 53
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...