Tiểu Luận Tìm hiểu phương pháp kiểm tra rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng chính cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ giúp giải các độc tố phát sinh trong quá trình tiêu hóa thức ăn và chống táo bón. Vì vậy chúng ngày càng trở nên quan trọng và là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của con người. Trong rau quả, nước chiếm phần lớn do đó rất dễ bị hư hỏng do vi sinh vật, vì vậy chúng ta cần có 1 chế độ bảo quản để tránh những thiệt hại trên. Ngày nay, ngành công nghệ đồ hộp phát triển mạnh mẽ đã giúp chúng ta giải quyết được vấn đề trên và cũng là cách để tăng chất lượng sản phẩm, làm đa dạng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thực phẩm các vùng công nghiệp, các thành phố, địa phương thiếu thực phẩm, cho các đoàn du lịch, thám hiểm và cung cấp cho quốc phòng. Góp phần điều hòa nguồn thực phẩm trong cả nước. Tăng nguồn hàng xuất khẩu, trao đổi hàng hóa với nước ngoài. Các phương pháp chế biến thường dùng nhất hiện nay là đồ hộp quả nước đường, nước ép trái cây, mứt,
    1. Mở đầu. 3
    2. Phương pháp kiểm tra. 4
    2.1. Giá trị dinh dưỡng của rau quả. 4
    2.1.1. Nước. 4
    2.1.2. Glucid. 4
    2.1.3. Vitamin. 4
    2.1.4. Khoáng chất 4
    2.1.5. Các acid hữu cơ. 5
    2.1.6. Chất màu. 5
    2.1.7. Chất béo. 5
    2.1.8. Enzyme. 5
    2.1.9. Hợp chất khác. 5
    2.2. Các tiêu chuẩn và phương pháp kiểm tra. 6
    2.2.1. Cảm quan. 6
    2.2.2. Chỉ tiêu vệ sinh. 9
    3. Kết luận. 19
    4. Danh mục hình. 20
    5. Danh mục video. 23
    6. Tài liệu tham khảo. 23
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...