Luận Văn Tìm hiểu phương pháp kiểm nghiệm sản phẩm thủy sản tại phòng kiểm nghiệm Intertek – Cần Thơ

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tìm hiểu phương pháp kiểm nghiệm sản phẩm thủy sản tại phòng kiểm nghiệm Intertek – Cần Thơ


    Luận văn dài 68 trang:
    MỤC LỤC
    –&—
    LỜI CẢM ƠN .ii
    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN iii
    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN PHẢN BIỆN iv
    TÓM LƯỢC .v
    NHỮNG CHỮ VIẾT TẮT .vii
    DANH SÁCH HÌNH . ix
    DANH SÁCH BẢNG .x
    MỤC LỤC .xi
    CHƯƠNG I: ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    CHƯƠNG II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 2
    2.1 Giới thiệu về phòng kiểm nghiệm Intertek .2
    2.2 Kháng sinh và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản 2
    2.2.1 Khái niệm về thuốc kháng sinh 2
    2.2.2 Những nguyên nhân tồn dư kháng sinh trong thực phẩm thủy sản 2
    2.2.3 Ảnh hưởng bất lợi của thuốc kháng sinh 3
    2.3 Quyết định của Bộ Thủy Sản 3
    2.4 Giới thiệu về phương pháp sắc ký 4
    2.4.1 Giới thiệu về sắc kí khí .5
    2.4.2 Sắc kí lỏng cao áp_ hệ thống HPLC .6
    2.4. 3 Giới thiệu hệ thống AAS 11
    CHƯƠNG III: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 13
    3.1 Các phương pháp và phương tiện thực nghiệm 13
    3.1.1 Các phương pháp 13
    3.1.2 Phương tiện thực hiện .13
    3.2 Các bước thực hiện đề tài .13
    3.3 Thời gian thực hiện đề tài .13
    CHƯƠNG IV: KẾT QUẢ 14
    4.1 Một số phương pháp kiểm các nhóm kháng sinh .14
    4.1.1 Nhóm kháng sinh Cloramphenicol 14
    4.1.2 Nhóm kháng sinh Malachite Green và Leucomalachite Green .18
    xii
    4.1.3 Nhóm kháng sinh Nitrofuran: .23
    4.2 Phương pháp kiểm thuốc trừ sâu 28
    4.3 Một số phương pháp phân tích kim loại nặng 33
    4.3.1 Qui trình phân tích thủy ngân (Hg) tổng số trong thủy sản và sản
    phẩm thủy sản .33
    4.3.2 Qui trình phân tích Cadmium (Cd) tổng số trong thủy sản và sản
    phẩm thủy sản .37
    4.3.3 Qui trình phân tích Chì (Pb) tổng số trong thủy sản và sản phẩm
    thủy sản 40
    4.3.4 Qui trình phân tích Arsenic (As) tổng số trong thủy sản và sản
    phẩm thủy sản .43
    CHƯƠNG V: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT 52
    5.1 Kết luận .52
    5.2 Đề xuất 52
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 53
    PHỤ LỤC .55
     
Đang tải...