Tiểu Luận tìm hiểu phương pháp hạn chế acetaldehyde trong sản xuất bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    bia !!! là loại đồ uống quen thuộc đối với mỗi chúng ta. khi uống bia, nhiều người trong chúng ta cảm thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, . nhưng không ai biết được nguyên nhân tại sao lại như vậy? trong thành phần của bia có chất gì mà khiến ta đau đầu như vậy? trong bài tiểu này, chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân vì sao như vậy, những tác hại cũng như lợi ích củ bia, quy trình sản xuất bia và cách loại bỏ thành phần gây đau đầu có trong bia - acetaldehyde !!!!
    1. Giới thiệu về bia:. 3

    1.1. Định nghĩa bia: 3
    1.2. Lịch sử sản xuất bia. 3
    1.3. Lợi ích của bia. 5
    1.4. Tác hại của bia: 8
    2. Quy trình sản xuất bia. 10
    2.1. Nguyên liệu. 10
    2.1.1. Nước:. 10
    2.1.2. Malt. 10
    2.1.3. Hoa houblon. 11
    2.1.4. Gạo. 11
    2.1.5. Nấm men. 11
    2.2. Quy trình công nghệ. 11
    3. Chất gây ngộ độc trong bia – Acetaldehyde. 13
    3.1. Sơ lược về Acetaldehyde. 13
    3.2. Tác dụng trong bia. 13
    3.3. Tác hại của acetaldehyde với người 13
    3.4. Sự hình thành Acetaldehyde. 15
    3.4.1. Trong quá trình lên men chính. 15
    3.4.2. Trong quá trình lên men phụ. 16
    3.5. Cách hạn chế Acetaldehyde trong bia. 16
    Tài liệu tham khảo:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...