Tiểu Luận Tìm hiểu những hư hỏng có thể có với các loại rau tươi ăn thân và củ , hướng xử lý tận dụng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bài gồm 1 bản word và 1 silde thuyết trình
    MỤC LỤC

    Lời Mở Đầu. 3
    Chương 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT. 5
    Chương 2: NHỮNG HƯ HỎNG CỦA RAU 12
    Chương 3: SỰ HƯ HỎNG CỦA RAU 15
    Chương 4: ỨNG DỤNG TRONG PHẾ PHẨM RAU CỦ 22
    Bảng phân công. 29

    Lời Mở Đầu
    Việt Nam là một nước nông nghiệp có điều kiện khí hậu đa dạng có nhiều vùng tiểu khí hậu: ôn đới và nhiệt đới, có thể trồng và thu hoạch rau quả quanh năm. Với việc thay đổi về tổ chức, quản lý kinh tế, trong mười năm trở lại đây ngành nông nghiệp của Việt Nam phát triễn tương đối mạnh.
    Song vấn đề tiêu thụ các sản phẩm rau quả hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trở ngại. Rau quả hiện nay vẫn chủ yếu đước sử dụng ở dạng tươi, mà như đã biết rau quả là loại sản phẩm có tính thời vụ thời gian thu hoạch ngắn, khả năng vận chuyển bảo quản hạn chế, trong kĩ thuật bảo quản rau quả tươi vẫn chỉ dựa vào các kinh nghiệm cổ truyền mang tính thủ công chấp vá. Nhiều người dân trồng cây nhưng không nắm bắt được các giải pháp kỹ thuật chăm sóc hay biết cách hạn chế sự hư hỏng trong giai đoạn trước và sau khi thu hoạch. Nên nhóm chúng chọn đề tài” Tìm hiểu những hư hỏng có thể có đối với các loại rau ăn thân và củ, hướng xử lý và tận dụng”.
    Do còn những hạn chế trong quá trình tìm hiểu, không trách khỏi những sai sót mong cô và các bạn đóng góp ý để bài được hoàn thiện. Chúng em chân thành cám ơn !
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...