Chuyên Đề Tìm hiểu mô hình và hoạt động tư vấn chứng khoán của một công ty chứng khoán (CÔng ty chứng khoán Hò

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU 2
    A. Lý thuyết chung về hoạt động tư vấn chứng khoán. 3
    I. Khái niệm và phân loại hoạt động tư vấn chứng khoán: 3
    1.1. Khái niệm: 3
    1.2. Phân loại: 3
    II. Điều kiện và nguyên tắc của hoạt động tư vấn: 4
    2.1. Điều kiện hoạt động tư vấn: 4
    2.2. Nguyên tắc hoạt động tư vấn: 5
    III. Các hình thức tư vấn: 6
    3.1. Tư vấn đầu tư chứng khoán: 6
    3.2. Tư vấn phát hành chứng khoán: 8
    3.3. Tư vấn niêm yết: 9
    3.4. Tư vấn tài chính: 9
    B. Hoạt động nghiệp vụ tư vấn của Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS). 10
    I. Giới thiệu chung về HBS: 10
    1.1. Lịch sử hình thành: 10
    1.2. Lĩnh vực hoạt đông: 10
    1.3. Thành tựu đạt được của HSB: 11
    II. Tình hình hoạt động tư vấn của công ty chứng khoán HBS: 13
    2.1. Tư vấn đầu tư chứng khoán: 13
    2.2. Tư vấn Tài Chính Doanh Nghiệp: 14
    2.2.1. Tư vấn phát hành: 14
    2.2.2. Tư vấn niêm yết chứng khoán: 15
    2.2.3. Tư vấn mua bán và sát nhập doanh nghiệp. 16
    2.2.4. Tư vấn chuyển đổi hình thức doanh nghiệp: 16
    2.2.5. Tư vấn quản trị doanh nghiệp: 17
    2.2.6. Tư vấn tái cơ cấu tài chính doanh nghiệp. 18
    2.2.7. Tư vấn bảo lãnh phát hành. 18
    2.2.8. Các dịch vụ tư vấn khác. 18
    III. Một số kết luận, kiến nghị và giải pháp: 19

Lời mở đầu:
    Ngày nay có hàng trăm cách đầu tư để tìm lợi nhụân cao nhất từ những số vốn nhỏ nhất. Phần lớn những cách đầu tư tạo vốn đơn giản và có hiệu quả nhất đuợc thực hiện thông qua thị trường chứng khoán.Thị truờng chứng khoán là một định chế tài chính đặc trưng của cơ chế kinh tế thị truờng .
    Ở Việt Nam, sau 7 năm phát triển, thị truờng chứng khoán đã là một kênh huy động vốn quen thuộc, có hiệu quả đối với các doanh nghiệp và là một trong những cách đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư
    Để có một thị truờng chứng khoán hoạt động lành mạnh và có hiệu quả, đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó các thành viên tham gia thị truờng chiếm một vai trò quan trọng.Một trong những thành viên đó là các công ty chứng khoán .Với vai trò là trung gian môi giới chứng khoán giúp thị truờng hoạt động trơn tru hiệu quả
    Hiện nay thị truờng chứng khoán Việt Nam có 61 công ty chứng khoán đang hoạt động.Công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình là Năm 2010, HBS đánh dấu bước nhảy vọt trong thị phần giao dịch toàn thị trường, từ ví trí trong Top 30 của năm 2009, HBS đã nhanh chóng vươn lên trong Top 10 thị phần giao dịch trên toàn thị trường. Với Vốn điều lệ tăng từ 160 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng đã đăng ký và được ủy ban chứng khoán nhà nước cho phép hoạt động trên các lĩnh vực : môi giới chứng khoán, đầu tư chứng khoán ,tư vấn đầu tư chứng khoán,bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp và lưu ký chứng khoán Với mong muốn tìm hiểu về một lĩnh vực hay và mới mẻ cũng với sự hiểu biết của mình về công ty chứng khoán Hòa Bình, Nhóm chúng em đã cùng tìm hiểu đề tài “Tìm hiểu về hoạt động nghiệp vụ tư vấn của công ty cổ phần chứng khoán chứng khoán Hòa Bình”