Tiểu Luận Tìm hiểu kỹ thuật vi bao trong công nghệ thực phẩm và ứng dụng của nó

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Như chúng ta đã biết, dân số ngày càng tăng trong khi đó tài nguyên thiên nhiên dần dần càng kiệt, bên cạnh đó những biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên thì ngày một diễn ra, khủng hoảng kinh tế thì vẫn đang tiếp tục, tất cả những yếu tố đó đã tạo nên sức ép cho con người, đòi hỏi con người phải có những sáng chế để giúp chính chúng ta đứng vững trong cuộc sống. Vì vậy, chính con người đã không ngừng đưa ra những phát minh mới vào phục vụ đời sống.

    Và một trong những lĩnh vực được con người áp dụng rộng rãi đó là ngành công nghệ thực phẩm. Năm 2011, thực phẩm đi theo hai khuynh hướng đó là ứng dụng công nghệ Nano và quan tâm tới vấn đề an ninh lương thực với mục đích mang lại cho nhân loại những giá trị tốt đẹp nhất, chẳng hạn như chúng ta đã ứng dụng thành công công nghệ GMO, công nghệ Probiotic, công nghệ vi bao, kĩ thuật sấy phun, kĩ thuật ép đùn ., chính những thành tựu đó đã mở ra cho nghành Công nghệ thực phẩm một bước ngoặt mới, tạo ra bước đột phá trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho con người.

    Với mong muốn tìm hiểu rõ hơn nữa những tính mới trong nghành thực phẩm, nhóm chúng em xin được chọn đề tài : “Tìm hiểu kỹ thuật vi bao trong công nghệ thực phẩm và ứng dụng của nó” .


    MỤC LỤC

    Chương I TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ VI BAO

    I.1 Vi bao là gì? 3

    I.2 Lịch sử ngành công nghệ vi bao 4

    Chương II PHƯƠNG PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ

    II.1 Các phương pháp vi bao 6

    II.1.1 Phương pháp hóa học 6

    II.1.2 Phương pháp vật lý 8

    II.2 Công nghệ và thiết bị sử dụng trong kỹ thuật vi bao 9

    Chương III ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ VI BAO

    II.1 Ứng dụng trong các nhành công nghệ 11

    III.1.1 Ứng dụng trong ngành in 11

    III.1.2 Ứng dụng trong ngành dệt 12

    III.1.3 Ứng dụng trong nông nghiệp 12

    III.1.4 Ứng dụng trong dược phẩm 12

    III.1.5 Ứng dụng trong sinh học 12

    III.2 Ứng dụng trong thực phẩm 16

    KẾT LUẬN 23

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...