Tiểu Luận Tìm hiểu kỹ thuật lên men để loại vỏ cà phê trong sản xuất cà phê nhân theo phương pháp ướt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu lớn, có nhiều triển vọng phát triển mạnh ở nước ta.Trong thời gian qua, cà phê nước ta phát triển nhanh về diện tích nhưng chưa quan tâm khâu chế biến nên dẫn tới hậu quả là chất lượng về hương vị tuy đạt nhưng giá thành thấp so với các nước trong khu vực vì khâu chế biến không được coi trọng. Nâng cao năng lực chế biến để vừa tăng được chất lượng, lại vừa tăng giá thành xuất khẩu là một việc làm cần thiết và cấp bách hiện nay.Một tồn tại dễ nhận thấy là cà phê Việt Nam được thừa nhận có hương vị đậm đà, thơm ngon, có chất lượng cảm quan tốt, nhưng giá bán thấp, thấp nhất so với cà phê cùng loại của các nước trong khu vực.Tuy vậy, nước ta là nước thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê. Vì vậy cùng với việc phát triển trồng cà phê, thì kỹ thuật chế biến cũng đòi hỏi ngày càng phải cao, vì khâu chế biến có ảnh hưởng lớn đến phẩm chất cà phê thành phẩm. Về phương pháp chế biến thì hiện nay có hai phương pháp là phương pháp khô và phương pháp ướt. Ở cả hai phương pháp mục đích chủ yếu nhằm loại bỏ được lớp vỏ của quả cà phê. Theo nghiêm cứu việc loại lớp vỏ bằng kỹ thuật lên men trong phương pháp ướt hiện nay phổ biến và đem lại năng suất cao hơn so với các kỹ thuật khác. Vì vậy nhóm chúng em đã tiến hành tìm hiểu qua đề tài:TÌM HIỂU KỸ THUẬT LÊN MEN ĐỂ LOẠI VỎ CÀ PHÊ TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ NHÂN THEO PHƯƠNG PHÁP ƯỚT.”

    Trong quá trình tìm hiểu nhóm chúng em cũng không tránh được những thiếu sót rất mong cô và các bạn góp ý để nhóm được hoàn thiện
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...