Luận Văn Tìm hiểu khả năng chống oxy hóa của rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    gồm 1 bản word và 1 silde thuyết trình
    Mục lục


    A. MỞ ĐẦU 3
    B. NỘI DUNG 4
    CHƯƠNG I: TỔNG QUAN 4
    1.1. Chất oxy hóa là gì ?. 4
    1.2. Chất chống oxy hóa ?. 5
    CHƯƠNG II: MỘT SỐ CHẤT CHỐNG OXY HÓA 7
    2.1. Acid ascorbic. 7
    2.2. Vitamin E 8
    2.3. Axit citric. 11
    2.4. Lycopene. 12
    2.5. Beta carotene. 14
    CHƯƠNG III: CÁC LOẠI RAU QUẢ CHỨA CHẤT CHỐNG OXY HÓA 15
    3.1. Những rau quả giàu axit citric. 15
    3.2. Những loại rau quả dồi dào Vitamin C 18
    3.3. Các loại rau quả giàu vitamin E 24
    3.4. Những rau quả giàu betacaroten và lycopen. 27
    C. KẾT LUẬN 29
    D. TÀI LIỆU THAM KHẢO 30








    A. MỞ ĐẦU
    Rau quả tươi là nguồn cung cấp vitamins, chất khoáng, chất xơ và nhất là các hoạt chất thực vật (phytochemicals) có tác dụng như những chất chống oxy hóa (antioxidants). Ăn nhiều rau cải và trái cây rất tốt cho sức khỏe, không sợ bị béo phì vì chúng chứa rất ít calorie, và chất béo hầu như không đáng kể. Chất xơ trong rau quả giúp chúng ta ít bị táo bón, ngừa cancer ruột già, đồng thời loại chất xơ tan trong nước thấy nhiều trong cám của một số ngũ cốc (như oat bran) còn có tính làm giảm chất cholestérol trong máu. Potassium và magnesium cần thiết cho hoạt động của tim, cơ, cũng như giúp điều hòa áp huyết động mạch. Nói chung các dưỡng chất, các vitamins, các enzyms,và các chất chống oxy hóa hiện diện trong rau quả đều rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Chúng giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện của các bệnh mãn tính, các bệnh liên quan đến mắt, bệnh viêm khớp, bệnh tiểu đường type II, bệnh tim mạch, tắc nghẽn mạch vành tim, huyết áp cao, cholesterol cao, tai biến mạch máu não, bệnh Parkinson, bệnh Alhzeimer,và kể cả một vài loại bệnh ung thư nữa .
    Ở ðề tài này chúng em nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa của rau quả (Các hợp chất có khả năng chống oxy hóa trong rau quả)
    Trong quá trình học tập và tìm hiểu về ðề tài này, nhóm chúng em còn hạn chế về kiến thức và tài liệu, nên còn thiếu sót rất nhiều. Mong cô và các bạn thông cảm.
    Chân thành cảm õn cô và các bạn ðã quan tâm ðến ðề tài của nhóm em!
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...