Chuyên Đề Tìm hiểu hoạt động môi giới bất động sản tại Công ty bất động sản Tân Long

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài

Tìm hiểu hoạt động môi giới bất động sản tại Công ty bất động sản Tân Long

Lời mở đầu

1. Tính cấp thiết của đề tài

Hoạt động môi giới là một hoạt động của lĩnh vực dịch vụ bất động sản nhằm mục đích hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường bất động sản, cho hoạt động kinh doanh bất động sản.

Hoạt động môi giới bất động sản là một hoạt động mới tuy được công nhận chính thức tại Việt Nam nhưng nó đã thể hiện được sự cần thiết của mình đối với sự phát triển của thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế quốc dân nói chung.

So với mặt bằng chung với thế giới thì thị trường bất động sản của chúng ta còn khá mới mẻ, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong giai đoạn hình thành và từng bước phát triển vì vậy để thúc đẩy thị trường này cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố, nhiều lĩnh vực. Môi giới với tính chất là yếu tố trung gian là cầu nối góp phần gằn kết cung và cầu.

Mặt khác trong xu thế hội nhập như hiện nay việc phát triển thị trường bất động sản là hết sức cần thiết để đáp ứng được xu thế mới và không bỏ lỡ những cơ hội mà nó đem đến.

Công ty bất động sản Tân Long là công ty hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản được thành lập từ năm 1999. Hoạt động chủ yếu của công ty là môi giới căn hộ hay văn phòng cho thuê cho khách hàng nước ngoài. Tuy quy mô và lĩnh vực hoạt động còn hẹp nhưng công ty cũng đã góp phần hình thành và thức đẩy sự phát triển của hoạt động môi giới bất động sản trên thị trường Hà Nôi.

Trong thời gian thực tập tại công ty, thông qua việc tìm hiểu, phân tích quá trình thực hiện các thương vụ môi giới cùng với một số tài liệu thu thập được, em xin chọn nghiên cứu đề tài “ Tìm hiểu hoạt động môi giới bất động sản tại công ty bất động sản Tân Long” với mong muốn được hiểu phần nào về thực tế hoạt động môi giới bất động sản và xin đưa ra một số ý kiến đóng góp với hi vọng góp phần hoàn thiện hoạt động môi giới tại công ty nói riêng và lĩnh vực môi giới bất đ nói chung.

2. Mục tiêu nghiên cứu đề tài

- Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về môi giới bất động sản.

- Tìm hiểu, phân tích, đánh giá hoạt động môi giới bất động sản tại công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Tân Long.

- Đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để góp phần hoàn thiện hoạt động môi giới tại công ty.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

- Đối tượng: Nghiên cứu hoạt động môi giới về bất động sản tại công ty Tân Long

- Phạm vi nghiên cứu: Hoạt động môi giới thuê, mua bán .tại công ty Tân Long.

- Thời gian nghiên cứu: Trong giai đoạn từ năm 1999 đến nay.

4. Phương pháp nghiên cứu

Vận dụng các phương pháp: phân tích, tổng hợp, so sánh, thu thập các tài liệu tại công ty.

5. Kết cấu đề tài

Đề tài nghiên cứu gồm 3 chương:

Chương I: Cơ sơ khoa học của hoạt động môi giới bất động sản

Chương II: Thực trạng hoạt động môi giới bất động sản tại công ty bất động sản Tân Long

Chương III: Phương hướng và giải pháp đề xuất góp phần hoàn thiện hoạt động môi giới bất động sản.