Tiểu Luận Tìm hiểu hàm lượng protein trong một số loại nước chấm nhằm xác định giá trị dinh dưỡng của nước chấ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài
    Tìm hiểu hàm lượng protein trong một số loại nước chấm nhằm xác định giá trị dinh dưỡng của nước chấm

    MỤC LỤC


    LỜI CẢM ƠN! 1
    MỞ ĐẦU 4
    PHẦN I. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 6
    I.1. Khái quát về protein 6
    I.1.1. Nhu cầu protein trong cơ thể và nguồn protein trong thực phẩm 6
    I.1.2. Vai trò và chức năng của protein trong dinh dưỡng 7
    I.1.3. Protein là thành phần nguyên sinh chất tế bào. 8
    I.2. Nước mắm và công nghệ sản xuất nước mắm[2] 8
    I.2.1. Công nghệ sản xuất nước mắm dài ngày 9
    I.2.2. Công nghệ sản xuất vùng Cát Hải (Phương pháp bổ xung nước trong quá trình lên men) 10
    I.2.3. Phương pháp gài, nén của miền Trung 10
    I.2.4. Phương pháp sản xuất nước mắm ở Phú Quốc 11
    I.2.5. Công nghệ sản xuất nước mắm ngắn ngày 12
    I.3. Giá trị dinh dưỡng của nước mắm [1,2,3,4,7,8] 13
    I.3.1. Các chất đạm 13
    I.3.2. Các chất bay hơi 13
    I.3.3. Các chất khác 14
    I.3.4. Bản chất của quá trình sản xuất nước mắm 14
    I.3.5. Vi sinh vật trong sản xuất nước mắm 16
    I.3.6. Nhân tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước mắm 16
    I.4. Nước tương và phương pháp chế biến[5,6] 20
    I.5. Xì dầu và phương pháp chế biến [5,6] 25
    I.5.1. Độc chất 3-MCPD và 1,3-DCP có trong nước tương 27
    I.5.2. Sản xuất nước tương không có 3-MCPD: 28
    I.6. Tác hại của 3-MCPD & 1,3-DCP [5,6] 28
    I.6.1. Tác hại của 3-MCPD: 28
    I.6.2. Tác hại của 1,3-DCP: 28
    I.7. Giới hạn tối đa cho phép chất 3-MCPD trong nước chấm: 29


    PHẦN II THỰC NGHIỆM 30
    II.1. Đối tượng nghiên cứu 30
    II.2. Nội dung nghiên cứu 30
    II.3. Phương pháp nghiên cứu 30
    II.3.1. Phương pháp tiếp cận số liệu 30
    II.3.2. Phương pháp bố trí thí nghiệm 30
    II.4. Thực nghiệm 31
    II.4.1. Dụng cụ, thiết bị và hóa chất 31
    II.4.2 Thực nghiệm 32
    II.4.2.1. Xác định nồng độ protein hòa tan theo phương pháp Lowry 32
    II.4.2.2 Phương pháp Kjeldahl 34


    PHẦN III. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 38
    III.1. Lập đường chuẩn 38
    III.2. Kết quả thực nghiệm 39
    III.3. Kết quả xác định hàm lượng chất khoáng trong một số mẫu nước chấm 41


    PHẦN IV. KẾT LUẬN 43
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 44
     
Đang tải...