Đồ Án tìm hiểu công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất bột cá, tính toán thiết kế một số thiết bị chính

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    tìm hiểu công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất bột cá, tính toán thiết kế một số thiết bị chính trong dây chuyền như máy sấy


    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 5
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN SẢN XUẤT BỘT CÁ 6

    I. Tình hình sản xuất bột cá làm nguyên liệu cho chế biến thức ăn gia súc 6
    1.1. Tình hình thực tế chăn nuôi gia súc 6
    1.2. Tình hình nguyên liệu bột cá trong nước 7
    1.3. Tình hình sản xuất bột cá ngoài nước 7
    II. Công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất bột cá 8
    2.1. Tổng quan về công nghệ và dây chuyền thiết bị 8
    2.1.1. Quá trình công nghệ sản xuất bột cá không ếp tách dầu 8
    2.1.2. Quy trình công nghệ sản suất bột cá tách dầu, tách nước 9
    2.2. Công nghệ và dây chuyền sản suất bột cá ở Viết Nam 11
    2.2.1. Sơ đồ công nghệ chế biến bột cá trong nước 11
    2.2.2. Công nghệ sản xuất bột cá trong nước 12
    2.3 Tìm hiểu về công nghệ sản suất bột cá của nhà máy Bình Dần 13
    2.3.1. Lý thuyết về công nghệ sản xuất 13
    2.3.2. Thực tế sản xuất 16
    CHƯƠNG II. TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ MÁY SẤY 17
    I. Giới thiệu quá trình sấy và thiết bị sấy 17
    1.1. Giới thiệu về qúa trình sấy 17
    1.2. Các giai đoạn trong quá trình sấy 18
    1.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy 19
    1.4. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy sấy cá 21
    II. Tính toán công nghệ 23
    2.1. Tính lượng nhiệt cần cấp 23
    2.1.1. Các thông số công nghệ 23
    2.1.2. Lượng nhiệt để đun sôi cá 23
    2.1.3. Lượng nhiệt để bốc hơi 24
    2.1.4. Quá trình sấy cá 25
    2.1.5. Thời gian quá trình trong một mẻ 27
    2.1.6. Bảng thống kê 27
    2.2. Xác định kích thước của thiết bị 27
    2.2.1. Kích thước cơ bản 27
    2.2.2. Diện tích bề mặt trao đổi nhiệt 28
    2.2.3.Tính số vòng quay của trục rỗng 31
    2.2.4. Công suất cần thiết để làm quay trục 34
    2.3. Xác định hệ số trao đổi nhiệt 32
    2.3.1. Xác định hiệu nhiệt độ trung bình 32
    2.3.2. Xác định hệ số cấp nhiệt từ hơi ngưng tụ đến thành thiết bị 34
    2.3.3. Hệ số cấp nhiệt từ thành thiết bị đến vật liệu 35
    2.3.4. Hệ số truyền nhiệt 36
    2.3.5. Quá trình truyền nhiêt 37
    III. Tính toán cơ khí cho thiết bị sấy 38
    3.1. Tính bích thiết bị 38
    3.1.1. Xác định kích thước cơ bản 38
    3.1.2. Lực vận hành 39
    3.2. Tính toán bộ truyền động 40
    3.2.1. Chọn động cơ 40
    3.2.2. Xác định bộ truyền động 42
    3.2.2.1. Xác định tỷ số truyền của hệ dẫn động 42
    3.2.2.2. Phân tỷ số truyền của hệ dẫn động 43
    3.2.2.3. Xác định sơ bộ các bộ truyền động 44
    3.3. Tính kiểm tra bền cho hệ thống 45
    3.3.1.Kiểm tra bền cho vỏ thiết bị sấy 45
    3.3.2. Kiểm tra bền trục 46
    3.3.3. Chọn ổ lăn cho trục 49
    CHƯƠNG III: TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ THIẾT BỊ BARÔMÉT 50
    I. Giới thiệu chung về thiết bị ngưng tụ Barụmột 50
    II. Tính Toán Công Nghệ 52
    2.1. Cơ sở lý thuyết để tính toán thiết bị 52
    2.2. Tính toán các thông số công nghệ của thiết bị 53
    2.2.1.Xác định lượng nước làm lạnh 53
    2.2.2. Xác định đường kính thiết bị ngưng tụ 54
    2.2.3. Tính toán nhiệt cho thiết bị ngưng tụ 55
    2.2.3.1.Tính sự biến đổi nhiệt của nước khi chảy từ đĩa 1 qua đĩa thứ 2 55
    2.2.3.2.Tính sự biến đổi nhiệt của nước khi chảy từ đĩa 2 qua đĩa thứ 3 57
    2.2.3.3.Tính sự biến đổi nhiệt của nước khi chảy từ đĩa 3 qua đĩa thứ 4 58
    2.2.3.4.Tính sự biến đổi nhiệt của nước khi chảy từ đĩa 4 qua đĩa thứ 5 59
    2.2.4.Tính ống Barômét 60
    2.2.5.Tính các miệng ống 63
    2.2.6. Bảng những kích thước cơ bản của thiết bị 63
    III. Tính toán cơ khí cho thiết bị 64
    3.1. Tính toán độ bền và kiểm tra bề dày thành thiết bị 64
    3.2. Tính toán nắp của thiết bị 66
    3.3. Tính toán mối ghép bích 66
    3.3.1. Tính bích thiết bị 67
    3.3.2. Lực vận hành 67
    IV. Tính bơm chân không vòng nước 69
    4.1.Nguyên lý cấu tạo và hoạt đông 69
    4.2. Lưu lượng không khí 70
    CHƯƠNG IV: VÍT TẢI 73
    I. Giới thiệu chung về vít tải 73
    1.1. Khái niệm chung về vít tải 73
    1.1.1. Công dung 73
    1.1.2. Vít tải có những ưu điểm 73
    1.1.3. Các nhược điểm của vít tải 74
    1.2. Phân loại các vít tải 74
    1.2.1. Vít tải nằm ngang 74
    1.2.2. Vít tải thẳng đứng 77
    II. Cấu tạo của vít tải 75
    2.1. Cấu tạo chung của vít tải 75
    2.2. Trục Vít 77
    2.3. Thân máy 77
    2.4. Gối đỡ trục 79
    III. Thiết kế và tính toán vít tải 80
    3.1. Xác định công suất vít tải 80
    3.1.1. Đặc tính của nguyên liệu và các thông số của vít tải 80
    3.1.2. Đường kính của vít 80
    3.1.3. Vận tốc vật liệu 81
    3.1.4. Các lực tác dụng 81
    3.1.5. Công suất vít tải 82
    3.2. Tính bền trục vít và cánh vít 83
    3.2.1. Xác định các lực tác dụng lên trục 83
    3.2.2. Xác định mô men xoắn 84
    3.3. Tính cơ khí 87
    3.3.1. Chọn động cơ truyền động cho trục vít 87
    3.3.2. Tính một số thông số trên hộp giảm tốc 87
    3.3.3. Chọn ổ lăn cho trục vít 89
    KẾT LUẬN 92
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 93

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...