Luận Văn Tìm hiểu công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    (Luận văn này được trình bày rõ ràng chi tiết, có thể copy được từng câu, từng đoạn và chỉnh sửa dễ dàng)


    Sữa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi không chỉ ở trong nước mà còn ở cả thế giới. Cũng chính vì giá trị dinh dưỡng cao mà sữa tươi rất khó bảo quản. Ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngành công nghiệp chế biến sữa ngày càng phát triển, cho ra đời nhiều phương pháp bảo quản và chế biến sữa, trong đó phổ biến nhất là tiệt trùng sữa, chúng vừa có ý nghĩa lớn trong bảo quản mà còn tăng giá trị cảm quan đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

    Mục lục

    LỜI MỞ ĐẦU

    I. Quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng:

    1. Tiệt trùng sữa ngoài bao bì: phương pháp sử dụng nhiệt độ siêu cao UHT (ultra high temperature):

    2. Tiệt trùng sữa trong bao bì:

    II. Thiết bị sản xuất sữa tiệt trùng:

    A. Thiết bị thu nhận sữa:

    B. Thiết bị chuẩn hóa:

    C. Thiết bị đồng hóa:

    D. Thiết bị đồng hóa:

    E. Thiết bị tiệt trùng:

    Tiệt trùng trong bao bì: (quy trình 1)

     Hoạt động liên tục:

    Ưu điểm:

     Gia nhiệt gián tiếp:

     Gia nhiệt trực tiếp:

     SO SÁNH GIỮA THIẾT BỊ GIA NHIỆT TRỰC TIẾP VÀ GIA NHIỆT GIÁN TIẾP:

    Gia nhiệt trực tiếp:

    F. Thiết bị rót sản phẩm:

    Phân loại sữa:

    III. Sản phẩm sữa tiệt trùng trong và ngoài nước:

    CÁC SẢN PHẨM SỮA CÓ Ở VIỆT NAM

    CÁC SẢN PHẨM SỮA CÓ Ở NƯỚC NGOÀI
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...