Tiểu Luận Tìm hiểu chất phụ gia tạo đục DEHP và tác hại của nó - môn vệ sinh an toàn thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    MỤC LỤC . 2
    1.TỔNG QUAN VỀ NƯỚC GIẢI KHÁT . 3
    2.TỔNG QUAN VỀ DEHP . 36
    1.1. Giới thiệu về Diethylhexyl phthalate hay DEHP . 36
    1.2. Sản xuất 37
    1.3. Sử dụng 37
    1.3.1. DEHP được sử dụng rộng rãi như một chất làm dẻo . 37
    1.3.2. DEHP được sử dụng như một chất tạo đục trong thực phẩm . 38
    3. Con đường xâm nhập DEHP vào cơ thể người và động vật 39
    4. PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG CỦA DEHP . 39
    4.1. Ảnh hưởng đến môi trường 39
    4.2. Ảnh hưởng đến con người 40
    4.3. Các phương pháp phân tích DEHP . 45
    4.4. Tiêu chuẩn nồng độ cho phép 46
    5. THỰC TRẠNG SỬ DỤNG DEHP . 46Lipases are found in all tissues (intestinal mucosa, liver, kidney,THỰCTHU




    5.1. Tại Đài Loan 46
    5.2. Tại Việt Nam . 48
    6. GIẢI PHÁP 52
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 53

    LỜI MỞ ĐẦU

    Uống là một trong những nhu cầu hằng ngày thiết yếu nhất của con người. Các loại thức uống ngày nay rất đa dạng. Sản xuất nước giải khát tại Việt Nam là một ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng. Trong thời gian gần đây rất nhiều thông tin về trường hợp nước giải khát và thạch rau câu có chứa chất phụ gia tạo đục DEHP và gây nên hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng ở nước ta và trên Thế Giới. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về DEHP cũng như tác hại và mức độ nguy hiểm khi hợp chất này bị nhiễm vào trong các loại thực phẩm, tìm hiểu và đúc kết trong bài tiểu luận này. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn.
    Chân thành cảm ơn!
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...